Nếu cứ ăn những thực phẩm này tinh trùng có ngày "tụt dốc", cái thứ 3 gây hoảng sợ nhất

Ngày 23/12/2018 15:00 PM (GMT+7)

Những loại thực phẩm dưới đây có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Một nghiên cứu đã đưa ra danh sách các loại thực phẩm nam giới nên tránh để đảm bảo sức khỏe sinh lý luôn ở mức độ tốt nhất.

Thực phẩm và đồ uống có nhiều đường

Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch; làm tăng nguy cơ béo phì, huyết áp cao; chưa kể nó còn giáng một “đòn chí mạng” vào chất lượng và số lượng tinh trùng.

Các loại thịt đã qua chế biến

Có thể kể đến như thịt xông khói, hotdog, giăm bông, salamin (một loại xúc xích)… Những loại thực phẩm này sẽ gây ra những ảnh hưởng rất tệ cho chất lượng tinh trùng nam giới bởi nó sẽ làm tăng mỡ thừa và giảm sức khỏe tim mạch.

Nếu cứ ăn những thực phẩm này tinh trùng có ngày amp;#34;tụt dốcamp;#34;, cái thứ 3 gây hoảng sợ nhất - 1

Những loại thịt chế biến này thường có chứa nhiều hormone hơn so với các loại thịt còn tươi, điều này có thể ảnh hưởng đến lượng testosterone trong cơ thể nam giới.

Nội tạng lợn

Nội tạng lợn thường được chế biến thành các món nhậu được cánh mày râu yêu thích và săn đón nhất. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, các cơ quan nội tạng như tim, dạ dày, ruột, gan và thận từ lợn rất giàu cadmium - một chất đặc biệt có hại cho tinh trùng, nhất là khi người đó lại đang hút thuốc lá.

Thực phẩm đóng hộp 

Sự thật là thực phẩm đóng hộp chứa đậu, cá mòi,… đều được lót bằng một lớp nhựa bisphenol A (BPA). Bác sĩ Ob-gyn Peter Chew, từ Viện dành cho phụ nữ Peter Chew lưu ý rằng, cả axit BPA và perfluoroalkyl đều có tính chất của oestrogen, có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Tuy nhiên, hiện tại chưa xác định được là có bao nhiêu thực phẩm đóng hộp nếu sử dụng bạn sẽ phải chịu sự tác động tiêu cực. 

Bên cạnh đó, nam giới cũng nên tránh sử dụng chảo chống dính thường được phủ bằng hóa chất không mấy thân thiện như axit perfluoroalkyl, chất này sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. 

Rượu

Bác sĩ Ho Siew Hong - Bác sĩ tiết niệu của Bệnh viện Gleneagles cảnh báo, rượu có thể tác động tiêu cực đến chất lượng tinh trùng dựa trên các tác dụng phụ mà nó gây ra cho gan. 

Ví dụ, một lượng lớn bia có thể dẫn đến sự gia tăng nồng độ estrogen trong cơ thể của một người đàn ông. Estrogen là hormone môn nữ giới, chắc chắn không có người đàn ông nào lại mong muốn điều đó cả.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Một chế độ ăn uống có các loại ngũ cốc nguyên hạt thực sự tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới, song nếu đó là đậu nành thì chưa chắc.

Nếu cứ ăn những thực phẩm này tinh trùng có ngày amp;#34;tụt dốcamp;#34;, cái thứ 3 gây hoảng sợ nhất - 2

Chuyên gia tại Smart Parents, Tiến sĩ Christopher Chong giải thích rằng, tiêu thụ một lượng lớn đậu nành thực sự có thể làm giảm số lượng tinh trùng của một người đàn ông vì nó có thể hình thành nội tiết tố nữ estrogen. 

Tuy nhiên, vẫn chưa biết rõ là bạn phải chịu kết quả thảm hại này khi ăn bao nhiêu đậu nành. Song để an toàn, bạn nên hạn chế nước tương, đậu phụ trong bữa ăn của mình trước.

Sữa nhiều chất béo và các sản phẩm từ sữa

Thuốc trừ sâu và hóa chất có thể vẫn còn trong thức ăn gia súc. Sau khi được bò tiêu thụ, những chất gây ô nhiễm này có thể liên kết với chất béo trong cơ thể con vật và một số có thể thẩm thấu và sữa bò, khi nam giới uống vào, có thể làm giảm khả năng vận động của tinh trùng.

Trái cây và rau quả không hữu cơ 

Chuyên gia khuyến nghị, những loại thực phẩm không có thuốc trừ sâu và chất bảo quản là lựa chọn tốt nhất của cho sinh lý nam giới.

Cứ ăn 9 thực phẩm này đảm bảo tinh trùng của quý ông thi nhau bơi vun vút
Những loại thực phẩm này không những giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật mà còn giúp tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.
Theo Minh Hạ/ Smartparents.sg (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày