Nhãn bọc thạch vừa ngon ngọt, mát lạnh lại có vị thạch giòn giòn bên trong vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 bát nhãn đã bóc vỏ, bỏ hạt
- 300 gr nước cam
- 4.5 gr bột rau câu
- 10 gr đường
Tham khảo cách làm nhãn bọc thạch dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Nước cam, thạch và đường cho vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi thạch tan trong là tắt bếp.
Bước 2: Nhãn bóc vỏ rồi dùng dao nhọn khoét phần đầu quả. Dùng xiên nhọn đẩy hạt nhãn ra ngoài.
Múc từng muỗng nhỏ thạch cho vào bên trong thịt nhãn. Xếp lên khay, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 hoặc 2 tiếng cho thạch đông.
Khi ăn lấy nhãn bọc thạch cho vào bát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nhãn bọc thạch!