Đậu phụ đem rán mãi cũng chán, tôi thêm ít rau củ thành món cực phẩm, cả nhà mê

Ngày 09/11/2019 05:06 AM (GMT+7)

Đậu phụ sốt rau củ là món ăn mặn cực kỳ đưa cơm với cách chế biến đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu:

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 1

- Đậu phụ (4 bìa), ớt xanh, ớt đỏ,  mộc nhĩ, trứng gà.
- Gừng, tỏi, hành lá.
- Muối, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, bột năng.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 3

-  Cắt đậu phụ thành những miếng khoảng 2 đốt ngón tay, dày khoảng 1 cm.

- Trứng đánh tan, đổ lên đậu phụ để tạo một lớp áo trứng mỏng bọc quanh từng miếng đậu.

-  Làm sạch mộc nhĩ.

- Ớt chuông bỏ hạt, thái nhỏ. Hành xắt nhỏ, gừng, tỏi thái lát mỏng.

Bước 2: Làm chín mộc nhĩ, ớt

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 4

-  Đun sôi một nồi nước, sau đó cho thêm 2gr muối cùng một vài giọt dầu ăn vào nồi. Bỏ mộc nhĩ đã làm sạch vào, đun khoảng 1 phút. Sau đó, đổ nốt ớt chuông xanh vào tiếp tục đun trong 30 giây. Sau đó, vớt ra, bỏ phần nước đi.

Bước 3: Rán đậu

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 5

- Rán đậu vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Sốt đậu

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 6

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 7

- Phi thơm gừng, tỏi và cọng hành (phần trắng)

- Đổ đậu phụ đã rán, ớt xanh, nấm vào chảo. Thêm 2gr muối, 1gr đường, 1 gr hạt tiêu, 3 gr dầu hào và một chút gia vị, khuấy đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.

- Hòa chút bột năng với nước, đổ vào chảo, khuấy đều giúp nước sốt sánh lại.

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 8

dau phu dem ran mai cung chan, toi them it rau cu thanh mon cuc pham, ca nha me - 9

- Trước khi tắt bếp, trộn đậu cùng 1 thìa cà phê dầu mè để tăng hương vị cho món ăn.

Với món ăn này, đậu phụ cần phải lựa chọn cẩn thận. Nên chọn loại đậu phụ có kết cấu chắc (tránh loại dùng đậu phụ non), để sau khi xào, đậu vẫn giữ nguyên miếng, không bị vỡ nát. Chúc các bạn thàn công với  món ăn mới được biến tấu của đậu phụ!

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Theo Lam Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ