Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt

Ngày 02/11/2019 15:30 PM (GMT+7)

Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.

Đây là món ăn được biến tấu từ đậu phụ - nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giá cả phải chăng và giàu chất dinh dưỡng. Vị ngọt mát của đậu, mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp bánh đậu phụ viên chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là trong tiết trời se lạnh như lúc này. Thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi lên đĩa chỉ mất khoảng 30 phút, nên hãy thứ làm món này cho bữa tối hôm nay luôn nhé!

Nguyên liệu:

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 1

Xem thêm: Nếu thích đậu phụ om thịt, bạn đừng quên cho thêm một thìa nước này 

Đậu phụ: 1kg
Thịt lợn băm nhỏ: 800gr
Trứng gà: 3 quả
Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu

Thực hiện:

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 2

Nguyên liệu và quá trình sơ chế đơn giản, có thể nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện

Dùng sống dao băm nhỏ đậu phụ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già.

Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành hình tròn và thả ngay viên đậu  vào chảo. Chiên ngập dầu.

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 3

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 4

Nếu không quen thao tác, có thể tạo hình tròn bằng thìa.Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm.Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 5

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt - 6
Biến tấu từ đậu phụ cho món ăn siêu hấp dẫn và nhiều dưỡng chất.

Lưu ý, không nên dùng 2 tay vo viên hỗn hợp vì động tác này khiến đậu bị ra nước. Bánh đậu phụ viên cần phải chiên ngập dầu, mới có thể tạo ra màu vàng đều và thành phẩm không bị úng dầu. Món này có thể ăn nhẹ, dùng với cơm, chấm kèm sốt chua ngọt, tương ớt hay sốt mayonese đều có sự hấp dẫn riêng.

5 món ngon từ đậu phụ ăn suốt cả tuần vừa rẻ vừa ngon
Đậu phụ là món thanh mát lại có nhiều cách chế biến ngon miệng, rất đưa cơm.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đậu phụ