Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán

Lam Anh - Ngày 08/09/2020 06:02 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món đậu phụ tẩm cay ngọt như của nàng tiểu Hoa đán Triệu Lệ Dĩnh rồi.

Mới đây, trong show truyền hình "Nhà hàng Trung Hoa" của Trung Quốc, nữ diễn viên xinh đẹp Triệu Lệ Dĩnh đã tham gia và thực hiện món đậu phụ sốt cay ngọt. Món ăn vừa ngon vừa rẻ rất được lòng mọi người. Cuối cùng nó đã lọt vào thực đơn của nhà hàng Trung Hoa để đem bán cho thực khách.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 1

Bạn có thể tham khảo cách làm của Triệu Lệ Dĩnh dưới đây.

Chuẩn bị:

- 4 miếng đậu phụ, 2 muỗng cà phê mì chính (tùy ý), 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê hạt mè trắng, 2 muỗng canh xì dầu nhạt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh giấm balsamic (giấm thơm), 1/2 muỗng cà phê muối, một ít lá hẹ, lượng hạt tiêu vừa phải (không bắt buộc)

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 2

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành những miếng hình chữ nhật dày khoảng 8mm.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 3

- Cho ít tinh bột ngô ra đĩa, lăn đậu qua tinh bột để tinh bột bám đều hai mặt. Cách này giúp đậu khi chiên được giòn và không bị nát.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 4

- Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng rồi cho đậu phụ vào rán vàng đều hai mặt, tắt bếp, vẫn để đậu trong chảo.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 5

- Cho bột ớt, mì chính, mè trắng vào tô. Đun một muỗng dầu nóng rồi đổ bát hỗn hợp bột ớt vào, đảo đều. Sau đó cho nước tương nhạt, dấm balsamic và muối, đường vào khuấy đều.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 6

- Đổ hỗn hợp nước tương, bột ớt đã khuấy ở trên lên đậu phụ và lật nhẹ.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 7

- Tráng từng miếng đậu hũ với nước sốt, sau đó đổ 1 muỗng cà phê nước vào rồi đun trên lửa vừa cho đến khi nước sốt trong nồi sôi lên, sệt lại một chút.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 8

Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 9

Món ăn tuy rẻ tiền nhưng ai nhìn thấy cũng phải thèm.

Đậu phụ tẩm cay ngọt vừa ngon lại rẻ tiền, đến Triệu Lệ Dĩnh còn tự tay làm bán - 10

Chúc các bạn thành công!

Sốt cà chua mãi cũng chán, vợ đem đậu phụ sốt kiểu này chồng tưởng ăn ở hàng sang chảnh
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món đậu phụ om ngon miệng, có vị cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày