Mặc dù đã rất nhiệt tình và hăng hái nhưng có lẽ, thành phẩm rượu hoa quả tự chế của anh chàng này khiến chẳng ai nuốt nổi.
Cách đây vài tháng nhiều chị em “rộ mốt” tự ngâm rượu hoa quả bằng cách cắt nhỏ các loại trái cây, rải đường phèn rồi đem ngâm cùng rượu. Theo nhiều người chia sẻ, rượu ngâm sau một tháng có thể sử dụng với hương vị thơm nồng, ngọt, dễ uống.
Nói đơn giản như vậy nhưng không phải ai cũng làm ngon và thành công. Chẳng thế mà mới đây, trong một hội nhóm trên facebook, một anh chàng có tên V.H đã đăng tải hình ảnh và đoạn clip pha nồi rượu hoa quả để lai rai cùng bạn bè. Song kết quả lại khiến cư dân mạng một phen hết hồn.
Nội dung bài viết và nồi rượu ngâm hoa quả gây sốc.
Nguyên liệu cũng có rượu, dưa hấu, cam, chanh, xoài, ổi, chôm chôm đủ loại nhưng kết quả thì...
Chưa xét đến mùi vị, chỉ nhìn sơ qua hình thức thôi là không ai muốn thử rồi.
Sau khi những hình ảnh của nồi rượu ngâm hoa quả được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Không phải là sự hứng thú như với những thùng rượu hoa qua quả đã từng được đăng tải, mà đa phần là tỏ ra ái ngại.
Có người cho rằng "Nhìn như nồi cám heo"; có bình luận lại nói “Nhìn qua cứ tưởng nồi lẩu cuối bữa”, “Tưởng là thành quả của sau khi uống hết cả bia lẫn rượu”... Nhiều bạn còn hỏi han một cách hài hước “Chắc nhà vệ sinh đắt hàng lắm” và chắc chắn nồi rượu hoa quả này không đảm bảo vệ sinh.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận khác thích thú để lại hình ảnh thùng rượu ngâm hoa quả của mình.
Có lẽ đây là hỉnh ảnh minh chứng rõ nhất cho sự khác biệt giữ hình tự đăng và hình được tag.
Chắc là rượu thơm và ngọt lắm đây.
Không ngần ngại dìm "chủ thớt" thêm lần nữa với hình ảnh này.
"Nhìn như nồi canh rau" nhưng ít ra còn đỡ hơn "Nồi cám heo" ở trên kia nhiều.
Theo PGS. TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội cho biết, ngâm rượu hoa quả có 2 cách. Cách 1 là hoa quả được ngâm trong rượu để các chất của hoa quả tan vào trong rượu. Tuy nhiên, cách ngâm này cần đáp ứng điều kiện rượu uống phải từ 30 độ trở lên mới có tác dụng, nếu rượu có nồng độ thấp hơn sẽ kéo theo nhiều nước gây thối hoa quả không tốt cho sức khỏe. Cách 2 là lên men đường của các loại hoa quả rồi lấy men đó để chưng cất rượu có hương hoa quả đó. Với cách này sau khi lên men sẽ tạo nồng độ rượu chừng 2-3 độ và biết cách làm đúng, nồng độ rượu có thể lên 13-14, thậm chí là 20 độ. PGS. TS Côn khẳng định cách ngâm nhiều hoa quả với rượu không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, mọi người cần nghiên cứu kỹ những loại hoa quả với liều lượng trước khi ngâm. “Các loại hoa quả rất ít thứ kị nhau nhưng mỗi loại hoa quả lại lên men khác nhau, mọi người cần nghiên cứu và ngâm những loại hoa quả cùng chủng loại với nhau. Với cam, quýt, bưởi có độ lên men giống nhau mọi người có thể để ngâm cùng để lên men tự nhiên tạo ra đồ uống có độ cồn nhẹ chỉ 2-3 độ. Lượng đường chưa phân hủy hết nên khi uống có vị ngọt. Cách làm này thế giới đã làm hết rồi, hiện nay ở Việt Nam các chị em mới học được. Cách lên men khi ngâm hoa quả với rượu giống như muối dưa vậy nên sẽ không có vấn đề gì bởi rất ít hoa quả ăn được tác động với nhau tạo thành thứ độc hại, chỉ trừ vị thuốc thì khác”, PGS. TS Côn cho biết. |