Cô gái mổ ngan xong, mẹ đẻ nhìn rồi thốt lên ai oán “sao có thể lấy được chồng”?

Ngày 25/07/2018 16:45 PM (GMT+7)

Nhìn thành phẩm mổ ngan của cô gái đến mẹ đẻ còn mắng thì dân mạng cũng chỉ biết lắc đầu "như thế này bị mắng là đúng rồi".

Từ trước đến nay, việc bếp núc luôn được coi là việc của chị em phụ nữ. Từ những việc như đi chợ, sơ chế nguyên liệu đến nấu cơm hầu như chị em đảm nhiệm hết. Tuy nhiên, khi các dịch vụ ngày càng phát triển, thì khâu sơ chế nguyên liệu chị em thường không còn phải đảm nhiệm nữa. Chẳng hạn vặt lông, mổ gà, ngan, vịt… đều có thể nhờ người bán hàng làm hộ sẽ giảm bớt công việc cho chị em.

Thế nhưng không phải lúc nào cũng diễn ra như ý muốn. Đôi lúc, chính tay chị em vẫn phải làm những việc này. Tuy nhiên, việc vặt lông hay mổ ngan, vịt, gà... thành công chỉ xảy ra với những ai đã thành thạo. Còn lại, tình trạng sẽ giống như cô nàng dưới đây.

Cô gái mổ ngan xong, mẹ đẻ nhìn rồi thốt lên ai oán “sao có thể lấy được chồng”? - 1

(Ảnh: N.T.H - Gr: Không sợ chó)

Chả là một cô nàng có tên face N.T.H được mẹ sau đi vặt lông ngan. Tuy nhiên, sau khi làm mất vài mảng da của ngan, mẹ cô đành phải tự tay làm sau đó giao công việc mổ ngan cho cô. Kết quả sau một hồi "thực hành" con ngan đã được mổ phanh ra, cổ cũng không còn da nữa. Cô lại bị mẹ mắng một câu xanh rờn "đến giờ tao vẫn không hiểu tại sao chồng mày nó lại dám lấy mày".

Cô gái mổ ngan xong, mẹ đẻ nhìn rồi thốt lên ai oán “sao có thể lấy được chồng”? - 2

Con ngan sau khi được cô gái mổ xong trông như được giải phẫu thật sự

Để giải thích vì sao mẹ mắng vậy, cô nàng cho biết, do chẳng may mình làm đứt cuống học nên thóc trong diều của ngan bung ra dính vào bên trong nên cô nàng đã phải rạch cổ ngan ra làm cho sạch. Tuy nhiên cô nàng vẫn cam kết mình mổ ngan đẹp thế còn gì.

Ngay sau khi đăng tải hình ảnh, nhiều dân mạng đã phải phì cười vì thành phẩm và số phận hẩm hiu của con ngan và tay nghề vụng về của cô gái.

- "Thế là nhìn thành phẩm mà mình cười đứt ruột"

- "Khổ thân con ngan, chết cũng không yên"

Tuy nhiên, nhiều người cũng phải thú nhận bản thân mình nấu nướng thì được nhưng khẩu mổ gà, ngan, vịt... thì cũng "chịu chết".

Bên cạnh đó, nhiều người hài hước khuyên cô nàng nên đổi nghề đi làm bác sĩ giải phẫu thì sẽ rất hợp.

- "Đi làm bác sĩ giải phẫu đi bạn ơi"

- "Làm nghề pháp y đi"

- "Bạn học khoa phẫu thuật à"

- "Khi bạn thích làm bác sĩ giải phẫu nhưng bố mẹ bạn bắt đi mổ ngan"...

Mặc dù đã giải thích do lỡ tay nên mới thế nhưng hình ảnh con ngan sau khi mổ xong của cô nàng vẫn đang được dân mạng bàn tán sôi nổi. Qua đây có thể thấy, vấn đề nữ công gia chánh của chị em vẫn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm.

Chồng mang mực đi xào, vợ liều mình đem hỏi cư dân mạng: ăn vào có chết không?
Đĩa mực tươi xào đen tuyền khiến chị vợ không dám ăn, còn dân mạng đã cười ngất khi thấy thành phẩm.
Theo Thu Minh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thảm họa nấu ăn