Chim cút nóng hổi, thơm mềm, lạ miệng sẽ đem lại cảm giác hấp dẫn khi thưởng thức.
Chim cút om với rượu vang trắng và nho là một món ăn được chế biến theo phong cách Pháp. Món ăn không khó làm hơn nữa nguyên liệu cũng khá gần gũi với người Việt. Vì thế bạn hãy thử làm cho gia đình thưởng thức nhé!
Cách làm chim cút om rượu trắng không khó làm.
Nguyên liệu:
- 30g bơ (nếu bạn nào không thích vị béo ngậy của bơ thì có thể thay thế bằng dầu ăn)
- 6 con chim cút; 1 củ hành khô, thái lát mỏng; 300g nho trắng; 150ml rượu vang trắng
- 1 bó lá khô (bao gồm lá nguyệt quế, rau mùi tây, hương thảo)
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Buộc hai canh và hai đùi chim cút lại.
Bước 2: Thái mỏng hành khô, nho bỏ hạt.
Bước 3: Đun chảy bơ trong nồi, cho chim cút vào, chiên vàng.
Bước 4: Cho chim cút ra khỏi nồi. Sau đó cho hành khô vào, phi thơm.
- Lại cho chim cút vào, thêm rượu trắng, nho, lá khô, muối và hạt tiêu vào.
Bước 5: Đậy vung lại, om trong 20-15 phút trên ngọn lửa vừa. Vặn to lửa trong 2 phút để nước xốt dày lên.
- Cho chim cút om rượu ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút om rượu nhé!