Đổi vị với vịt xóc hành sả cả nhà khen ngon

Thay vì ăn mãi món vịt luộc hoặc nướng, thỉnh thoảng chị em đổi vị cho cả nhà bằng vịt xóc hành sả xem sao nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 miếng ức vịt (có thể dùng nửa con vịt hay đùi vịt)

- 1 nhánh sả băm; 1 củ gừng băm (khoảng 2 muỗng canh); 2 trái ớt băm; 2 tép tỏi băm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng; 50 gr bột chiên giòn; 1 muỗng cà phê muối tiêu.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT XÓC HÀNH SẢ

Bước 1: Vịt rửa với nước gừng và muối, sau đó xả qua nước lạnh. Luộc sơ vịt 3 phút, rồi vớt ra. Thái thịt từng miếng hơi mỏng.

Vịt cùng 1/2 muỗg cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê rượu trộn đều để 30 phút.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 2

Sau đó cho bột năng và bột chiên giòn vào trộn đều.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 3

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 4

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 5

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi, ớt, gừng, hành, sả... vào xào thơm 3 phút.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 6

Sau đó, cho thịt vịt, muối tiêu vào đảo đều 2 phút là tắt bếp.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 7

Trình bày: Cho ít xà lách ra đĩa, thêm thịt vịt xóc hành sả lên. Món này dùng nóng với cơm rất ngon, đậm vị.

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 8

doi vi voi vit xoc hanh sa ca nha khen ngon - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt xóc hành sả!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác