Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay

Ngày 10/04/2016 10:20 AM (GMT+7)

Dứa lắc chua chua, ngòn ngọt lại có chút cay cay thật ngon và hấp dẫn cho những chị em mê ăn vặt.

Nguyên liệu:

- 2 quả dứa
- 2 thìa nhỏ muối trắng
- 5 thìa nhỏ đường
- 5 thìa nhỏ ớt bột (ớt bột thêm, bớt tùy khẩu vị)
- 1 âu nước nguội.

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 1

Tham khảo cách làm dứa lắc muối ớt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Dứa bổ dọc thành những miếng nhỏ (lõi của dứa để nguyên bởi nó sẽ làm cho miếng dứa giòn hơn và lõi của quả dứa chứ nhiều dưỡng chất quý hiếm giúp phòng tránh các bệnh viêm nhiễm rất tốt).

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 2

Bước 2: Cách làm cho miếng dứa khi ăn cả lõi không bị cảm giác ngứa miệng: chuẩn bị 1 âu nước sôi để nguội và cho 1 thìa muối pha loãng vào rồi cho đưa vào rửa qua sau đó vớt dứa lên để cho ráo nước. Chỉ cần làm thêm bước này ăn dứa cả lõi cũng không bao giờ bị ngứa miệng.

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 3

Bước 3: Tiếp theo muối, ớt bột, đường trộn lẫn cùng nhau và rắc lên miếng dứa.

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 4

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 5

Bước 4: Bạn lắc đều âu đựng dứa trong khoảng 1-3 phút là có ngay những miếng dứa lắc muối ớt ngon đúng điệu.

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 6

Thành phẩm dứa lắc muối ớt nhìn là muốn ăn ngay rồi.

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 7

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 8

Dứa lắc muối ớt cay nhìn là muốn ăn ngay - 9

Chúc bạn thành công với cách làm dứa lắc muối ớt cay hấp dẫn!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần