Đùi gà đút lò khoai tây ngon ngất ngây

Ngày 13/08/2016 08:00 AM (GMT+7)

Không ai có thể cưỡng nổi hương vị thơm ngon của món đùi gà đút lò khoai tây này!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 cái đùi gà bóp với chút muối rồi rửa sạch vài lần nước và thấm cho khô

- 2 củ khoai tây gọt vỏ thái làm 4, rửa sạch ngâm nước muối loãng 5-10 phút vớt ra để ráo nước

- 1 thìa dầu ăn

- Lá hương thảo khô hoặc tươi (mua ở siêu thị)

- Chút muối, tỏi băm, đường vừa đủ

PHẦN 2: CÁCH LÀM ĐÙI GÀ ĐÚT LÒ VỚI KHOAI TÂY

Bước 1: Cho đùi gà vào 1 cái tô cùng với chút muối, đường và lá hương thảo khô. Xát đều gia vị lên da và thịt gà cho ngấm. Ướp như vậy 1-2 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh bọc lại để qua đêm.

Bước 2: Sau đó, lấy một cái tô, cho khoai tây vào tô cùng với muối, tỏi băm, lá hương thảo khô, dầu ăn trộn đều lên.

Bước 3: Bật lò trước 10 phút cho nóng ở nhiệt độ 200 độ C. Cho gà, khoai tây vào 1 cái khay nướng rồi cho vào lò nướng 20 phút sau đó lấy ra trở mặt gà và khoai cho chín đều, rồi cho vào lò nướng tiếp 20 phút nữa.

Lấy đũa chọc vào thịt gà thấy không có nước màu hồng tiết ra là gà đã chín, lấy khay thịt đùi gà ra và thưởng thức khi còn nóng.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, nếu thích da gà nướng có màu đẹp hơn, bạn có thể phết 1 lớp mỏng mật ong lên và nướng tiếp đến khi gà chuyển màu vàng óng. Phần da gà cho lên trên để da gà được giòn ngon hơn.

Không ai có thể cưỡng nổi hương vị thơm ngon của món đùi gà đút lò khoai tây này!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà đút lò khoai tây!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần