Thịt gà có mùi thơm của gia vị quyện lẫn hương thơm thanh nhẹ của lá dứa vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt đùi gà, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- 3 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê mật ong; 2 muỗng cà phê dầu mè; 2 muỗng cà phê dầu hào; 3-4 tép tỏi băm nhỏ; 1 ít hạt tiêu xay
- Lá dứa, rửa sạch, để ráo nước
- Tăm tre
Tham khảo cách làm thịt gà cuộn lá dứa chiên dưới đây!
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Bước 1: Cho thịt đùi gà vào bát, thêm nước mắm, mật ong, dầu mè, dầu hào, tỏi, hạt tiêu vào, trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau khi ướp thịt gà xong, dùng lá dứa cuộn từng miếng thịt gà lại. Lưu ý, để mặt trái của lá dứa cuộn bên trong miếng thịt gà sẽ không bị trơn, dễ cuộn hơn. Sau khi cuộn xong, dùng tăm tre ghim lá dứa lại cho khỏi bung ra.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho từng miếng lá dứa cuộn thịt gà vào chiên cho đến khi chín.
Gắp thịt gà cuộn lá dứa ra đĩa, ăn nóng với tương ớt rất ngon!
Thịt gà có mùi thơm của gia vị quyện lẫn hương thơm thanh nhẹ của lá dứa vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà cuộn lá dứa chiên!