Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn

Ngày 22/07/2019 11:52 AM (GMT+7)

Thực tế, không cần đến nước vo gạo bạn cũng có thể rửa sạch thịt lợn với mẹo đơn giản này.

Thịt lợn mua về tuy trông tươi ngon, hấp dẫn nhưng thực tế không thể tránh khỏi những bụi bẩn dính phải trong quá trình vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Do bề mặt của thịt lợn có lớp mỡ nên rất nhờn, nếu chỉ rửa bằng nước, nó sẽ không dễ dàng sạch được lớp bụi bẩn này.

Thậm chí lớp mỡ nhờn này còn bắt thêm bụi bẩn ở bên ngoài dính vào. Đó còn chưa kể đến trên bề mặt thịt còn nhiều máu thừa đọng lại. Vì thế, để làm sạch thịt, ngoài việc dùng nước vo gạo để rửa, đầu bếp còn gợi ý cách làm đơn giản như dưới đây, chị em tham khảo nhé!

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 1

Trước tiên, cho miếng thịt mới mua về vào bát lớn hoặc chậu chuyên rửa thịt, đổ nước ấm vào, thêm ít muối, ngâm trong 15 phút.

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 2

Khi hết thời gian, lấy thịt lợn ra và bạn có thể thấy máu trong thịt lợn đã hết bớt. Sau đó tiếp tục để thịt cho vào chậu nước ấm khác. Lặp lại thao tác này cho đến khi thấy nước trong chậu trong.

Cuối cùng rửa lại thịt bằng nước sạch. Thịt rửa bằng cách này rất sạch sẽ, dù để làm món ăn gì thì nó cũng không bị khô mà còn mềm nữa.

Như vậy, ngâm thịt lợn với nước ấm và muối vừa làm mềm miếng thịt, máu thừa bên trong miếng thịt sẽ hết, đồng thời đánh bay bụi bẩn bề mặt cùng các tạp chất. Điều này làm cho hương vị món ăn tăng sức hấp dẫn hơn nhiều.

Đừng chần hay rửa thịt lợn trực tiếp, làm cách này, thịt sạch bong không còn lo bụi bẩn - 3

Chúc các bạn thành công!

Rang thịt lợn, đừng cho ngay trực tiếp vào chảo, thêm bước này, thịt tuyệt ngon lại không ngấy
Chắc chắn với cách rang thịt thế này cả nhà sẽ ăn hết bay cho mà xem.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp