Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng

Lam Anh - Ngày 18/03/2021 06:00 AM (GMT+7)

Hàm lợn xào giòn tan, nhai sần sật, vừa có thể ăn với cơm, vừa có thể làm món nhậu rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g hàm lợn, vài quả ớt sừng để xào, gừng tỏi lượng vừa đủ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa muối, lượng vừa đủ hành lá

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Cho hàm lợn vào chậu nước rửa sạch, bạn sẽ thấy có lớp màng, hay bóc bỏ lớp màng này đi.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 2

- Cho hàm lợn vào nồi, sau đó thêm nước cùng gừng, đun sôi, cho rượu nấu ăn vào (rượu trắng cũng được). Sau khi sôi được 1-2 phút thì vớt hàm lợn ra, rửa sạch với nước ấm, để ráo.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 3

- Hàm lợn thái miếng vừa ăn.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 4

- Thái nhỏ ớt. Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 5

Bước 2: Phi thơm gia vị

- Cho dầu ăn vào chảo, thêm gừng, tỏi, hành lá vào phi thơm.

Bước 3: Xào hàm lợn

- Sau đó đổ hàm lợn vào, xào trong 1 phút.

- Lúc này cho dầu hào, nước tương, muối và rượu nấu ăn vào cho vừa ăn, đảo đều cho hàm lợn ngấm đều màu và gia vị.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 6

Cho ớt vào, đảo một lá cho hàm lợn và ớt chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 7

Món hàm lợn xào vừa giòn vừa mềm, hương vị rất thơm ngon, đảm bảo đây là một trải nghiệm hương vị mới mẻ ai cũng sẽ thích!

Được cho ít hàm lợn, vợ đem xào được món ngon, chồng con ăn đã miệng - 8

Chúc các bạn thành công!

Lạnh trời, vợ nấu ngay 5 món xào ngon lại tốn cơm, cả nhà đánh bay trong vòng vài phút
Đảm bảo với những món xào vừa ngon lại đậm đà này vô cùng thích hợp để thưởng thức cùng cơm trong những ngày trời lạnh.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món xào ngon