Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm

Ngày 18/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cá bống kho riềng vừa thơm ngon lại rất đưa cơm, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá bống tươi: 500g
- Riềng củ: 200g
- Gia vị: Ớt, mắm, muối...

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO RIỀNG

Bước 1: Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối trắng bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn, sau đó rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút bột nêm, nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 2

Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng.

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 3

Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 4

Bước 3: Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên, đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, ớt tươi vào nồi. 

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 5

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 6

Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho đường thắng vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 7

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 8

Bước 4: Khi thấy nước kho sền sệt, cá săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và gắp cá bống kho riềng ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 9

Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm - 10

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá bống kho riềng đưa cơm nhé!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày