Cá bống kho riềng đậm đà đưa cơm

Ngày 18/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cá bống kho riềng vừa thơm ngon lại rất đưa cơm, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá bống tươi: 500g
- Riềng củ: 200g
- Gia vị: Ớt, mắm, muối...

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO RIỀNG

Bước 1: Cá bống đánh vảy, rửa sạch. Dùng muối trắng bóp qua để loại bỏ nhờn và cặn bẩn, sau đó rửa lại cho sạch với nước lã để trên giá cho ráo nước. Ướp cá với chút bột nêm, nước mắm, hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Riềng rửa sạch, thái lát mỏng.

Sau đó cho 2/3 số riềng vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

Bước 3: Xếp 1/3 số riềng còn lại vào nồi kho cá, sau đó xếp cá đã tẩm ướp lên trên, đồng thời cho nước cốt riềng vừa xay, ớt tươi vào nồi. 

Bật bếp nhỏ lửa và đun cá sôi khoảng 5 phút thì cho đường thắng vào nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.

Bước 4: Khi thấy nước kho sền sệt, cá săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và gắp cá bống kho riềng ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cá bống kho riềng đưa cơm nhé!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày