Vị chua chua, ngọt ngọt lại cay cay, giòn giòn thơm nức mũi của gỏi gà hoa chuối khiến ai ăn rồi cũng thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 cái hoa chuối (400 gr)
- 1/5 cái bắp cải - 1 trái ớt sừng - 1/2 con gà khoảng 700 gr - rau thơm các loại - 1/2 củ hành tây - Lạc rang
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối hòa chung với 3 trái ớt và 2 tép tỏi giã nát.
Cách làm gỏi gà hoa chuối
Bước 1: Sơ chế
- Hoa chuối thái nhỏ, ngâm với nước lạnh có pha chút nước cốt chanh và muối. Ngâm 30 phút rồi vớt ra, xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch. Để trong rổ cho ráo nước. Lưu ý, việc ngâm hoa chuối với nước này giúp hoa trắng, không bị thâm đen
- Bắp cải thái sợi, cũng rửa sạch, để ráo.
- Hành tây thái mỏng, rau thơm thái rối. Ớt sừng thái sợi.
Bước 2: Luộc gà
- Gà rửa sạch, cho vào nồi cùng 1,5 lít nước và gừng, 1 muỗng cà phê muối. Bắc nồi lên bếp luộc lửa vừa, khi gà chín thì vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh 5 phút giúp thịt không bị thâm xỉn, lại săn chắc. Sau đó vớt gà ra, xé nhỏ.
Bước 3: Trộn nộm
- Cho hoa chuối, bắp cải, hành tây cùng 1/2 chén gia vị vào âu trộn đều. Lúc này, sẽ thấy có ít nước trong rau, hãy chắt bỏ đi nhé. Tiếp tục cho thịt gà, rau thơm, ớt thái sợi và phần nước mắm chanh vào trộn đều. Nêm lại vừa ăn là hoàn tất.
Trình bày: Gỏi gà hoa chuối cho ra đĩa, rắc lạc rang, ăn cùng bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi gà hoa chuối!