Giải ngán Tết với canh rau củ

Ngày 18/02/2013 09:31 AM (GMT+7)

Đây sẽ là món canh chống ngán rất tốt cho những bữa cơm sau Tết.

Canh rau củ vừa ngọt mát lại vừa không ngán, thật thích hợp để nấu cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Nước dùng gà
- Nấm hương
- Súp lơ xanh/trắng
- Cà rốt
- Đậu Hà Lan
- Ngô non
- Tôm nõn
- Giò sống
- Trứng cút
- Gừng

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi.

Bước 2: Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt.

Bước 3: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Bước 4: Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng.

Bước 5: Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà.

Bước 6: Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với canh rau củ!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Giải ngán Tết với canh rau củ - 9

Canh bí nấu nấm

Giải ngán Tết với canh rau củ - 10

Canh cá quả dọc mùng

Giải ngán Tết với canh rau củ - 11

Canh thịt bò cuộn nấm

Giải ngán Tết với canh rau củ - 12

Canh giò tôm nấu ngọn mướp

Giải ngán Tết với canh rau củ - 13

Canh nghêu nấu khế

Giải ngán Tết với canh rau củ - 14

Canh ghẹ nấu chua

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì