Hà Anh MasterChef: Chồng tôi thích món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho hôm sau

Ngày 29/12/2017 16:32 PM (GMT+7)

Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ, chồng luôn thích những món ăn chị nấu, nên dù đi ăn hàng, anh cũng cảm thấy chẳng món nào bằng vợ chế biến cả.

Là một siêu mẫu nổi tiếng và ít có thời gian rảnh rỗi nhưng Hà Anh vẫn luôn cố gắng thu xếp công việc để mỗi tuần có 1-2 buổi cùng nấu ăn ở nhà với chồng. Không chỉ là nghĩa vụ mà nấu ăn còn là một trong những sở thích, một niềm vui riêng của chị.

Hà Anh chia sẻ, bữa cơm gia đình rất ý nghĩa đối với mình. Bởi vì khi ăn cùng nhau, cả hai cùng trò chuyện và tâm sự về mọi thứ. Quãng thời gian ý nghĩa này giúp vợ chồng Hà Anh hiểu, gắn bó và yêu nhau hơn.

Đến với cuộc thi MasterChef, Hà Anh chỉ coi đó như mà một trải nghiệm thú vị trong cuộc đời. Vì thế, chị không vướng bận với việc mình dừng lại quá sớm.

Chào chị Hà Anh, vốn là một siêu mẫu và luôn bận bịu với công việc, vậy chị có nhiều thời gian dành cho việc nấu ăn cho mình và ông xã không?

Chúng tôi không có quá nhiều thời gian nhưng trong tuần tôi và ông xã đều cố gắng thu xếp để nấu ăn ở nhà 1-2 lần. Olly rất mê những món tôi nấu, nên hôm nào biết là tôi nấu, anh ấy sẽ hào hứng cả ngày.

Cụ thể là chị Hà Anh sẽ chuẩn bị bữa ăn ấy như thế nào?

Tôi sẽ thu xếp xong việc sớm, tự tay đi chợ để chọn thực phẩm tươi ngon rồi mang về nấu cho chồng ăn. Mỗi lần vào bếp nấu lại là một niềm vui của tôi.

Hà Anh MasterChef: Chồng tôi thích món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho hôm sau - 1

Anh ấy thường nói gì về món ăn của chị?

Olly luôn vừa ăn vừa trầm trồ khen ngon tôi nấu. Nếu còn thừa đồ ăn anh sẽ gói ghém để hôm sau mang đi làm ăn trưa tiếp.

Đi đâu gặp bạn bè anh cũng nức nở khen các món ăn vợ nấu và mỗi lần cả hai đi du lịch về, anh đều muốn được ăn các món ăn tôi nấu đầu tiên vì rất nhớ món ăn Việt.

Chị là người Việt, còn chồng là người ngoại quốc, vậy làm sao để dung hòa khẩu vị của cả hai?

Tôi nấu các món ăn Việt còn khi chồng nấu sẽ nấu những món ăn Tây. Đó là “thoả thuận” về “sở trường” của chúng tôi. Tôi nấu cho anh ăn các món Việt đúng theo khẩu vị của tôi và anh rất thích. Mỗi lần đi ăn đồ ăn Việt ngoài cửa hàng, anh lại nói là anh mê vị các món ăn do tôi nấu hơn. Bởi vậy tôi nghĩ khẩu vị của chúng tôi trong món ăn cũng hợp với nhau.

Có những món lúc trước anh không thích như đậu phụ chẳng hạn, nhưng sau này được tôi “giới thiệu” cho ăn giờ đây là một trong những thực phẩm yêu thích của anh.

Hà Anh MasterChef: Chồng tôi thích món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho hôm sau - 2

Anh Olly chỉ thích ăn cơm nhà chị nấu, như vậy thì bữa cơm gia đình có nghĩa như thế nào với chị?

Dù là nấu nướng hay gọi đồ ăn ở nhà, hay cùng ra tiệm để ăn, bữa ăn tối đều rất quan trọng đối với chúng tôi. Khi được ngồi ăn với nhau, chúng tôi trò chuyện, tâm sự rất lâu. Những quãng thời gian ý nghĩa này giúp vợ chồng chúng tôi hiểu, gắn bó và yêu nhau hơn và càng thấy mình như một gia đình nhỏ thực sự. Chính vì vậy dù công việc có bận rộn đến mấy, tôi luôn cố gắng thu xếp công việc để về sớm để cùng ăn tối với chồng.

Công việc của một siêu mẫu khá bận bịu như vậy nhưng vì sao chị vẫn tham gia thi MasterChef VN?

Bản thân tôi rất thích xem chương trình Master Chef phiên bản quốc tế dành cho người lớn và trẻ em nên đối với tôi tham gia vào chương trình là một trải nghiệm thú vị mà tôi không thể bỏ qua.

Hơn nữa chồng tôi luôn nói rằng mọi người chỉ nhìn thấy sự lộng lẫy, cá tính của tôi mà không biết rằng đằng sau công việc, tôi là một phụ nữ đầy nữ tính, nấu ăn ngon và rất thú vị. Chính vì vậy tôi nghĩ đây cũng là cơ hội tốt để tôi cho khán giả thấy một phần kia của chính mình mà họ chưa được thấy trước đây.

Chị từng chia sẻ trong cuộc thi rằng, mình sẽ đặt 110% quyết tâm vào cuộc thi, nhưng kết quả lại không như ý muốn, hẳn chị cảm thấy rất buồn? Kết quả của cuộc thi có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị không?

Bản thân tôi xác định tham gia để trải nghiệm cho vui nên tôi cũng chẳng thấy buồn bã vì kết quả của nó. Bản thân mình luôn cố gắng hết 110%, nhưng tôi thừa biết các cuộc chơi truyền hình thực tế có nhiều tình huống thử thách tạo tính may rủi, kịch tính vì bản thân cũng từng làm giám khảo của nhiều cuộc thi tương tự nên tôi cũng không cảm thấy ngạc nhiên. Miễn là mình được vui và thể hiện hết mình là tôi rất hạnh phúc rồi.

Khi được chọn vào một đội có thực lực yếu hơn, chị cảm thấy như thế nào?

Khi phân chia đội xong tôi cũng phán đoán được kết quả cuộc thi chung cuộc vì khi thi đấu đồng đội thì không chỉ một mình mình có thể làm nên kết quả cho đội mà là nỗ lực và khả năng của cả team.

Ngược lại tôi cũng vui vì cùng nấu với những đồng đội tôi chưa từng tiếp xúc trực tiếp bao giờ. Họ rất dễ thương và chúng tôi cố gắng cổ động tinh thần nhau để cả đội có một màn biểu diễn, thể hiện vui vẻ nhất bên nhau bất cần kết quả chung cuộc.

Và vì đây là cuộc chơi đồng đội, tôi cũng không muốn tỏ ra hơn thua và ép đặt đồng đội mình làm những thứ họ không muốn với mục đích hơn thua để chiến thắng. Bởi vậy tôi quyết định khuyến khích đồng đội mình làm những món họ thích và cảm thấy họ làm tốt nhất để trải nghiệm trong căn bếp Master Chef của họ cũng được vui vẻ và thú vị như tôi. Chính vì vậy chúng tôi đều rời cuộc thi với tâm thế những người thắng cuộc.

Hà Anh MasterChef: Chồng tôi thích món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho hôm sau - 4

Trong những thí sinh đã từng bị loại, chị có cảm thấy tiếc cho ai không?

Thực sự cuộc thi thi nhiều theo nhóm nên bản thân tôi cũng chưa được tiếp xúc và cùng nấu với một số thí sinh ở đội khác nên thật khó để tôi đánh giá.

Vậy trong số những thí sinh chị từng được tiếp xúc, có ấn tượng với thí sinh nào nhất về khả năng nấu ăn trong suốt cuộc  thi?

Tôi nghĩ top 3 xứng đáng sẽ là diễn viên Đức Hải, Hoàng Long và Kiwi Ngô Mai Trang.

Còn trở thành Vua đầu bếp thì sao thưa chị?

Ai là người chiến thắng thì phụ thuộc vào đánh giá và tiêu chí được đưa ra từ BGK và thể hiện bản thân của người đó trong món ăn họ nấu ngày hôm đó nữa.

Trong căn bếp Master Chef có rất nhiều chiêu làm khó người nấu nên thông thường bạn nấu giỏi cũng chưa chắc đã thể hiện được hết sở trường của mình và ngược lại.

Hà Anh MasterChef: Chồng tôi thích món vợ nấu tới mức gói cả đồ ăn dành lại cho hôm sau - 5

Chị cũng từng ra sách, vậy có khi nào sau cuộc thi này, chị sẽ viết một đề tài nào đó về ẩm thực mà mình thích không?

Nấu nướng là sở thích của tôi. Các món ăn ngon là đam mê của tôi. Tôi đã và vẫn đi khắp nơi trên thế giới để trải nghiệm các món ăn ngon nhất của mỗi đất nước, nền văn hoá khác nhau. Nhưng thực sự tôi không coi đó là chuyên môn của tôi. Chính vì vậy trước mắt đây chưa phải là mục đích trong công việc của tôi.

Trân trọng cảm ơn chị đã chia sẻ!            

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam