MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời

Ngày 06/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Trong khi đồng đội và đối thủ rất vui vẻ, "thi như đi chơi" thì An Nguy lại tập trung cao độ đến mức không nói tiếng nào.

Ở tập 4 Vua đầu bếp, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc tranh tài của nhóm các diễn viên An Nguy, Đức Hải, Thanh Vân Hugo và Bảo Thanh. 4 diễn viên sẽ được chia thành hai đội và đối đầu trong thử thách đầu tiên. Đội nào thua sẽ phải thi loại trừ.

Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy tập trung cao độ không nói một lời

Trong thử thách đồng đội đầu tiên, đề bài mà ban giám khảo đưa ra là “mỗi đội phải nấu một món ăn cho trẻ em, món ăn đó phải đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển và trẻ em phải thích món ăn đó”.

Đều là những người mẹ nên chắn chắn Thanh Vân và Bảo Thanh là hai thí sinh có nhiều lợi thế. May mắn sau khi bốc thăm, hai bà mẹ đã được chia đều vào hai đội với Đội đỏ gồm Thanh Vân Hugo và Đức Hải sẽ đối đầu với Đội xanh gồm An Nguy và Bảo Thanh.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 1

Đội đỏ gồm Thanh Vân Hugo và Đức Hải sẽ đối đầu với Đội xanh gồm An Nguy và Bảo Thanh.

Với thử thách này, hai đội sẽ có 5 phút để thảo luận chọn ra một món ăn và 60 phút để vừa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn.

Sau khi thảo luận, Đội xanh quyết định nấu món Cơm chiên trong khi Đội đỏ, Thanh Vân Hugo với kinh nghiệm làm mẹ đã thuyết phục được Đức Hải cùng nấu Đùi gà chiên và Súp bí đỏ.

Đội đỏ có sự sắp xếp rất khoa học về mặt công việc, Thanh Vân phụ trách làm súp bí đỏ còn Đức Hải thì đảm nhiệm ướp gà và chế biến. Cả hai thí sinh đều rất tin tưởng nhau, vì thử thách đồng đội đới với hai diễn viên này chỉ như “một cuộc dạo chơi, càng thoải mái thì món ăn sẽ càng ngon”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 2

Thanh Vân Hugo với kinh nghiệm làm mẹ đã thuyết phục được Đức Hải cùng nấu Đùi gà chiên và Súp bí đỏ.

Khác hẳn với sự vui tươi bên đội Đỏ, chính vì sự tập trung và “không nói tiếng nào” của An Nguy mà không khí Đội xanh có phần căng thẳng hơn. Trong khi Bảo Thanh liên tục hát và trêu ghẹo các bạn cùng chơi, thì An Nguy lại im lặng và mang hết tất cả năng lượng để tập trung vào món ăn nhưng điều này lại khiến việc kết nối giữa hai người ít đi.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 3

Đội xanh quyết định nấu món Cơm chiên

Đặc biệt ở thử thách đồng đội, ngoài bộ ba giám khảo Jack Lee, Tịnh Hải và Tuấn Hải, căn bếp của Vua đầu bếp còn chào đón sự xuất hiện của các đầu bếp nhí, đó là Quán quân vua đầu bếp nhí mùa 1 – Thanh Hải cùng các bạn Minh Anh, Gia Huy và Quốc Huân để nếm thử, chia sẻ cảm nhận và bình chọn cho món ăn của hai đội.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 4

Các thí sinh nhí MasterChef VN cũng tham gia chấm điểm

Kết thúc thử thách đầu tiên, món súp của đội đỏ được BGK khen ngợi. Riêng Thanh Hải cũng dành lời khen ngợi cho món súp của hai cô chú “súp rất ngon và mịn, độ béo vừa phải, nếu con phải dậy ăn món này vào lúc 12 giờ đêm thì con sẽ sẵn sàng bật dậy ăn”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 5

Món đùi gà chiên và súp bí đỏ của đội đỏ

Đối với món Cơm chiên của đội xanh, giám khảo Tịnh Hải cho biết “Món ăn này phù hợp với độ tuổi 6 tuổi trở lên, đối với trẻ em – xanh xanh đỏ đỏ con nhỏ nó thích, em làm tốt về trang trí nhưng cơm bị khô”. 

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 6

Món cơm chiên của đội xanh

Bị đổ gục trước món ăn của Đội xanh, Quốc Huân hào hứng cho biết “hồi nãy khi con nếm món ăn của Đội đỏ, con thích thịt gà hơn nhưng giờ con muốn rút lại, cơm chiên bên Đội xanh làm rất ngon, con rất thích, đặc biệt là sốt đậu hà lan mang lại hương vị cho món ăn – đó là dấu ấn của món ăn”...

Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ ban giám khảo cùng các đầu bếp nhí, món Đùi gà chiên và súp bí đỏ của Đức Hải và Thanh Vân Hugo đã giành chiến thắng thuyết phục. Điều này đồng nghĩa An Nguy phải đối đầu với Bảo Thanh trong vòng thi kỹ năng để quyết định ai sẽ ở lại và ai sẽ rời căn bếp của Vua đầu bếp.

An Nguy im lặng nhưng "nguy hiểm", Bảo Thanh ra về trong sự khâm phục

Thất bại trước đội đỏ trong vòng thi đồng đội, An Nguy và Bảo Thanh phải thực hiện thử thách đầy áp lực mà giám Khảo Tịnh Hải đưa ra, đó là món Chè trôi nước – một món ăn đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, “sự tinh tế, cẩn thận và nắn nót”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 7

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 8

Giám khảo đích thân làm món chè trôi nước và giao đề tài thi cho hai thí sinh

Chính sự nghiêm túc và giữ bình tĩnh, An Nguy đã tỏ ra vượt trội hơn Bảo Thanh từ việc đặt câu hỏi cho giám khảo Tịnh Hải cho đến khi chế biến, nữ diễn viên chia ra thành các công việc nhỏ hơn và ưu tiên vào phần khó làm trước, đơn giản hơn thì làm sau. Đối với Bảo Thanh, sau khi thất bại ở vòng thi trước, không còn giữ được sự thoải mái, cô cho biết “rối và không biết hỏi ban giám khảo như thế nào cả, mình rất lo”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 9

Tuy là đối thủ nhưng cả hai cũng không ngại chia sẻ nguyên liệu với nhau như nước cốt dừa hay mè để cùng nhau hoàn tất món ăn.

Kết quả, món chè trôi nước của Bảo Thanh chưa thuyết phục được BGK: "Khi nuốt món ăn của Bảo Thanh vào hàu vị, thì không để lại sự thanh mà là vị đắng đắng, do nước dừa và độ nước đường chưa chín tới nên gây ra độ chua trong hàu vị. Tuy nhiên, về khứu giác, mùi thơm của lá dứa, của khoai lang, đậu xanh và khoai tím rất thành công, trang trí rất đẹp mắt”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 10

Món chè trôi nước của Bảo Thanh chưa được đánh giá cao

Trong khi đó, An Nguy lại được đánh giá cao về kỹ năng đứng bếp và hương vị món ăn rất tốt. “Tuy là lần đầu tiên nấu món này, nhưng An Nguy lại làm tôi ngưỡng mộ khi vượt qua mọi cảm xúc, mọi khó khăn và rất nghị lực, em làm được. Khi tôi thấy em chảy máu tôi hối hận, thấy rất sợ vì thấy máu và cũng hiểu là những kỹ năng này em chưa trải qua, nhưng sau đó, em đã lấy lại được tinh thần và em làm rất tốt”.

MasterChef VN: Bảo Thanh vừa nấu vừa hát, An Nguy lặng im không nói một lời - 11

Món chè trôi nước ngon miệng của An Nguy đã giúp cô chiến thắng

Cuối cùng, dù món ăn được trình bày đẹp nhưng phần bánh quá dính và nước đường còn bị đắng khiến cho Bảo Thanh phải dừng chân trước An Nguy trong phần thử thách áp lực này.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam