Trong kỳ nghỉ lễ, nàng Hoa hậu người Ê-đê khoái chí khoe nhiều loại thức ăn, cây nhà lá vườn của gia đình.
Hoa hậu H'Hen Niê đang có những ngày nghỉ lễ yên bình tại quê nhà Đắk Lắk. Đặc biệt suốt những ngày này, cô nàng hào hứng khoe trên stories Intagram của mình với ngập tràn những món ngon, hoa quả đậm chất núi rừng, cây nhà lá vườn.
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn chia sẻ hình ảnh bữa ăn sum họp "hoành tráng" của gia đình cô, có cả thịt nướng than nóng hổi. Nàng Hoa hậu sinh năm 1992 cũng cùng vào bếp với cả nhà và làm nhiều món ăn trong suốt những ngày nghỉ lễ. Trong đó có nhiều món hết sức đặc biệt.
Hình ảnh H'Hen Niê ở nhà trong kỳ nghỉ lễ. Cô khoe nhiều món ăn độc đáo của gia đình mình. Lần này về, cô lần đầu được thưởng thức món hoa nghệ và có biết nó có mùi như củ nghệ nhưng vị nhạt, món ăn này rất bổ, giúp ngủ ngon nên mẹ đã cho Hen ăn thử.
Khi cầm loại nấm "siêu to khổng lồ" trên tay, cô hào hứng: "Yeah, đi làm đồ ăn thôi. Ở quê các bạn nấm này gọi là tên gì? Tên của nấm này là biệt danh mà ông Hen hay đặt cho Hen". Tên của loại nấm mang tiếng dân tộc, tạm viết là "pọp lăm" (PV).
"Nấm này làm chua chua ngọt ngọt, bỏ lá me. Ôi, ngon lắm", cô giới thiệu với giọng điệu rất sung sướng, nghe muốn chảy nước miếng.
Những ngày nghỉ lễ, gia đình H'Hen Niê cũng tụ tập đông đủ và cùng nhau làm nhiều món ăn ngon. Cô thích thú với món thịt nướng than hoa vẫn còn thơm lừng trên bếp.
Người đẹp Tây Nguyên tấm tắc khen cơm từ gạo nhà năm nay ngon quá, làm cô tưởng nếp.
Hoa hậu chia sẻ món bông bí và cho biết mẹ còn làm cho mình món cà đắng - món đặc sản quê nhà khoái khẩu của H'Hen Niê mỗi khi về.
Cô nàng chỉ cho mọi người cách mẹ dạy mình tước rau bí sao cho mềm, không bị cứng hay sợi. Cô cháu gái Gigi cũng được truyền dạy bí quyết này.
Về nhà, đâu đâu cũng thấy thứ ăn được. H'Hen Niê còn tự tay ra chuồng nhặt trứng gà.
Nhiều nhất chính là các loại hoa quả, H'Hen Niê cho hay: "Nhà Hen mùa này ngập đồ ăn".
Cô được mọi người hái cho vô số loại.
Trong đó có chôm chôm vàng, vải thiều, mít, mận, xoài...
Nàng Hoa hậu tự tay giã muối để ăn xoài chua. Cảnh H'Hen Niê giản dị, giã bằng chiếc cối gỗ xưa làm nhiều người thấy thêm mộc mạc, chân chất.
Thịt nướng than hoa là món ăn được nhà H'Hen Niê và nhiều gia đình yêu thích trong những dịp tụ tập. Cách ướp thịt nướng than hoa như thế nào cho ngon, bạn có thể thao khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu: – Thịt lợn: 500 gram – Tỏi – Hành khô – Sả – Gừng – Ớt – Mật ong – Các gia vị cần thiết khác: Mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn… Cách thực hiện: Bước 1: Thịt lợn chọn thịt ba chỉ, mỡ một chút mới ngon. Sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo, thái thịt heo thành các lát vừa ăn, độ dày 1cm, dài 7cm. Cho thịt vào bát to. Có thể ngâm trong nước Coca hoặc Pepsi cho thịt dậy mùi. Bước 2: Tất cả các gia vị như: Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím bạn rửa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì băm nhỏ. Bước 3: Bắt đầu ướp gia vị, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào tô thịt lợn, thêm 1.5 thìa mắm, 2 thìa đường, nửa thìa nước tương, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, nửa thìa tương ớt, 1 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương… tất cả trộn đều và ướp trong 3 tiếng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để ướp thịt. Bước 4: Làm nóng bếp than hoa, quạt đến khi hết khói thì xếp thịt lên vỉ nướng. Trước khi nướng hãy phết 2 lớp dầu ăn để thịt không bị khô. Trong quá trình nướng, quết hỗn hợp ướp thịt lên bề mặt thịt, nướng đến khi gần chín thì bạn phết 1 lớp mật ong lên cho thịt có màu đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Với món thịt nướng than hoa này, bạn có thể ăn cùng bún, cơm trắng sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! |