Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày. Nhân dịp cuối tuần, chị em hãy cùng vào bếp để biến món tôm sốt cốt dừa nhà làm như nhà hàng khiến ông xã mê mệt nha!
Rất nhiều người phát cuồng với món tôm sốt cốt dừa của nhà hàng. Nhưng khi tự nấu ở nhà thì cảm thấy nhanh ngán và không được chuẩn vị. Tôm sốt cốt dừa chuẩn điểm 10 có nước sốt sóng sánh, đậm đà, tôm giữ được độ ngọt và tươi mà không bị khô. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm chìa khóa để có được một đĩa tôm sốt cốt dừa lạ miệng và đưa cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. 500gr tôm sống
2. 1 quả ớt chuông xanh hoặc đỏ
3. 1 quả chanh
4. 1 củ hành tây
5. 2 quả cà chua
6. 200ml nước cốt dừa
7. 4 nhánh rau mùi
8. 3 muỗng canh dầu Ô liu
9. Muối và tiêu
Nguyên liệu làm món tôm sốt cốt dừa
Cách làm
Bước 1
Bạn cần chọn những con tôm tươi. Hãy rửa sạch rồi cắt phần đầu và đuôi của tôm. Tiếp theo, bạn bóc vỏ và xẻ giữa thân tôm rồi bỏ chỉ đen trên mình tôm. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng nước cốt chanh, thêm muối và tiêu.
Bước 2
Trong thời gian đợi tôm thấm nước ướp. Bạn bóc vỏ và thái nhỏ hành tây.
Bước 3
Tương tự, với cà chua, bạn cũng bỏ lõi và thái hạt lựu.
Bước 4
Với ớt chuông, bạn bỏ lõi rồi thái thành từng lát sao cho vừa miếng.
Bước 5
Cho dầu Ô liu vào chảo, sau đó lần lượt bỏ thêm hành tây và ớt chuông xào đều. Khi hành tây vừa chín vàng có mùi thơm thì cho tôm, cà chua thái lát và nước cốt dừa vào chảo, đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nấu với lửa nhỏ trong 10 phút rồi nêm nếm gia vị.
Bước 6
Rắc mùi tây thái nhỏ vào thành phẩm. Tôm sốt cốt dừa có thể ăn kèm với quinoa hoặc đơn giản là một bát cơm trắng nóng hổi. Ngày cuối tuần, cả nhà quây quần bên mâm cơm với đĩa tôm sốt cốt dừa, đảm bảo sẽ hết nhẵn trong tích tắc.
Ngày cuối tuần, cả nhà quây quần bên mâm cơm với đĩa tôm sốt cốt dừa, đảm bảo hết nhẵn trong tích tắc.
Tham khảo công thức nấu món tôm sốt cốt dừa chuẩn nhà hàng tại đây
Và xem video hướng dẫn tại đây
Bí quyết phía sau công thức của những nhà hàng đó là dầu Ô liu. Khác với dầu ăn thông thường, dầu Ô liu giữ được đa số các khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa ngay cả khi đã chế biến. Chưa kể dầu Ô liu khi kết hợp với nước cốt chanh sẽ làm cân bằng hương vị món ăn.
Với gần 15 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, nhãn hiệu Latino Bella là địa chỉ hàng đầu phân phối dầu Ô liu nguyên chất đến người tiêu dùng. Các quy trình từ trồng trọt đến thu hoạch, sản xuất và phân phối đều tuân thủ theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng chuẩn quốc tế.
Tại Việt Nam, nhãn hiệu Latino Bella được nhập khẩu và phân phối chính thức bởi công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam. Các sản phẩm của Latino Bella bao gồm: Dầu Ô liu Extra Virgin, loại siêu nguyên chất, 100% tự nhiên thu được từ lớp dầu đầu tiên từ trái Ô liu với công nghệ ép lạnh, giàu chất dinh dưỡng. Dầu Ô liu Pomace là sự phối trộn giữa dầu Ô liu Extra Virgin và dầu Ô liu đã được tinh luyện, loại dầu này có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn nhưng khả năng chịu nhiệt lại cao hơn và giá thành phù hợp hơn nên thường được sử dụng để nấu các món chiên, xào. Ngoài ra, Latino Bella còn có các sản phẩm trái ô liu xanh, trái ô liu đen, trái ô liu xanh có nhân (nhân ớt, nhân tỏi)… đáp ứng đầy đủ khẩu vị đa dạng. Trong gần 15 năm qua, nhãn hiệu Latino Bella trở thành người bạn đồng hành cùng phụ nữ Việt Nam trong việc tạo những món ăn ngon mà tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng. Tham khảo các món ăn “chuẩn Tây” mà lại phù hợp với khẩu vị Việt tại website: https://latinobella.com/recipes/ |