Học cách làm bánh tart chanh

Vỏ bánh giòn thơm với nhân bánh chua ngọt, không ngậy béo sẽ là món ăn ưa thích cho cả nhà.

Nguyên liệu: (cho khuôn pie 14-16 cm)

Phần đế bánh:

- 85g bột mỳ đa dụng
- ½ thìa cà phê muối
- 55g bơ lạnh
- 1 thìa canh (tablespoon-15ml) nước lạnh

Phần nhân:

- 1 lòng đỏ trứng
- 130g sữa đặc có đường
- 40 ml nước chanh
- 1 ít vỏ chanh bào nhỏ (chỉ lấy phần vỏ xanh)

Chú ý: Chọn những quả chanh tươi, vỏ xanh căng bóng, không chọn những quả vỏ đã vàng, héo.

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mỳ, muối, đường, bơ lạnh vào máy xay, trộn đều cho bột thấm đều bơ.

Bước 2: Cho nước lạnh vào tiếp tục chạy máy một lúc rồi đổ bột ra bàn.

Bước 3: Nhào thành khối. Sau đó cán mỏng bột.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng 180 độ C.

Bước 5: Để bột lên khuôn tart đã lót giấy nướng bánh.

Cắt bỏ phần bột thừa.

Bước 6: Cho đế bánh vào lò nướng qua trong 10 phút để đế bánh khô lại, hơi vàng.

Bước 7: Trộn chung các nguyên liệu ở phần nhân, chú ý ko trộn mạnh tay để tạo nhiều bọt khí, đổ nhân vào để bánh.

Bước 8: Tiếp tục cho bánh tart chanh vào lò nướng 12-15 phút đến khi nhân bánh đông lại.

Bước 9: Để bánh tart chanh nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh làm mát, có thể trang trí với kem tươi.

Chúc bạn ngon miệng với bánh tart chanh nhé!

Quỳnh Nga

Món ngon tại Bếp Eva:

Bánh chuối nướng

Bánh tart chuối

Bánh tart chanh leo

Bánh tart sô cô la

Bánh su kem trà xanh

Bánh tart trứng

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ