Hỏi nhanh top 2 MasterChef Junior trước giờ Chung kết

Ngày 17/12/2014 12:30 PM (GMT+7)

Cả Samuel và Logan đã có cuộc trò truyện rất thú vị với phóng viên trước giờ thi đấu cuối cùng.

Trước trận Chung kết đầy gay cấn để tìm kiếm ngôi vị MasterChef Junior thứ 2 cho nước Mỹ, top 2 cậu bé Samuel và Logan đã có cuộc phỏng vấn với Buddytv vô cùng thú vị về lý do vì sao tham gia cuộc thi cho đến kế hoạch của các nhóc tì này nếu như chúng trở thành người chiến thắng.

- Tại sao cháu muốn tham gia MasterChef Junior?

Samuel: Cháu rất thích xem MasterChef Junior mùa giải đầu tiên và cháu thực sự vui mừng khi casting mùa hai tiếp tục được mở ra. Vì thế cháu nghĩ rằng mình cũng thử xem sao.

Logan: Cháu muốn tham gia MasterChef Junior để gặp gỡ các đầu bếp nổi tiếng và cũng là để cải thiện kỹ năng nấu ăn của mình. Cháu thích được Gordon Ramsay hét vào mặt mình giống như ông ấy làm ở các show truyền hình thực tế. Cháu muốn gặp thần tượng của mình.

hoi nhanh top 2 masterchef junior truoc gio chung ket - 1

- Căn bếp MasterChef thực sự như thế nào?

Samuel: Căn bếp MasterChef thực sự rất thú vị để cho cháu tham gia thử thách nấu nướng. Mọi thứ diễ ra cần phải nhanh chóng, gấp rút. Cô có thể tưởng tượng rằng tất cả mọi thứ có thể nằm trong tầm tay của cô, các nguyên liệu cho đến dụng cụ nhà bếp đều đầy đủ, và việc của chúng ta phải vận dụng mọi sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình để nấu ăn.

Logan: Tuyệt vời! Nó quả thực rất lớn và sạch sẽ. Kho chứa đồ thực phẩm siêu lớn. Giống như cháu đang được ở một nơi nổi tiếng như Hollywood vậy. Cháu rất thích nó!

- Món ăn yêu thích mà cháu sẽ chuẩn bị thi đấu Chung kết?

Samuel: Của cháu sẽ làm món thịt nướng đơn giản. Cháu sẽ thử nghiệm với các loại gia vị, nước sốt và thật tuyệt vời khi có nhiều hương vị khác nhau nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được vị cơ bản là thịt bò. Bò nướng rất dễ làm, chỉ cần làm nó chín, để nguội một lát là được.

Logan: Cháu rất thích cá! Có rất nhiều loại cá khác nhau và loại nào cũng ngon. Nó sẽ trở thành một món ăn trưa tuyệt vời!

hoi nhanh top 2 masterchef junior truoc gio chung ket - 2

- Kế hoạch của cháu như thế nào sau khi chương trình kết thúc?

Samuel: Sau khi kết thúc chương trình, điều đầu tiên cháu sẽ gặp gỡ bạn bè, cùng nấu với nhau một bữa ăn vui vẻ. Chúng cháu có rất nhiều kỉ niệm vui khi ở chung với nhau và thật tuyệt vời khi có những người bạn biết nấu nướng. Trước đây, sau những khoảng thời gian ghi hình, chúng cháu thường xuyên ra ngoài đi chơi cùng nhau, cùng mua dụng cụ nấu ăn hay sách hướng dẫn nấu ăn, đó là niềm vui chung của chúng cháu.

Logan: Cháu rất thích có chương trình nấu ăn của riêng mình và viết sách dạy nấu ăn hay bán hỗn hợp gia vị tự chế của mình. Cháu có một thời gian dài để làm các việc trên vì thế cháu cũng không cần quá vội vàng, cháu chỉ mới 12 tuổi.

- Cháu thích điểm nào ở các vị giám khảo?

Samuel: Các vị giám khảo lúc đầu có vẻ đáng sợ nhưng sau này bọn cháu đã hiểu họ hơn, có thể thấy họ đến để giúp chúng cháu phát triển kỹ năng nấu ăn của mình. Cháu học được rất nhiều từ sự góp ý của cá vị giám khảo, mặc dù có thể sự góp ý đó hơi nặng nề một chút. Cháu không hẳn yêu thích vị giám khảo nào vì cháu học được những điều khác nhau từ mỗi người họ.

Logan: Tất cả các vị giám khảo đều là những người hướng dẫn giỏi và thực sự tuyệt vời. Mỗi người có một cách riêng để cháu học. Cháu thực sự rất thích bếp trưởng Ramsay và Eliot. Joe làm cháu cảm thấy sợ.

hoi nhanh top 2 masterchef junior truoc gio chung ket - 3

- Nơi nào đem lại tạo ý tưởng cho món ăn của cháu?

Samuel: Nơi đem lại cảm hứng nấu ăn cho cháu là vịnh San Francisco, nơi có sự đa dạng các nền văn hóa và ẩm thực. Ở đây, luôn có một cái gì đó mới để chúng ta khám phá, từ hương vị mới, trải nghiệm với và các kỹ thuật nấu ăn cũng mới.

Logan: Cháu lắng nghe "người đầu bếp nhỏ" bên trong đầu.

- Cháu coi ai là đối thủ mạnh nhất?

Samuel: Tất cả các thí sinh đã ra về đều là đối thủ rất mạnh. Cháu cảm thấy mình thật may mắn khi được thi chung với các bạn, nhóm thí sinh luôn gây ngạc nhiên vì tài năng của họ. Cháu nghĩ rằng chúng chúng không thực sự coi nhau là đối thủ cạnh tranh như việc chạy đua với chiếc đồng hồ MasteChef. Đồng hồ chính là đối thủ mạnh nhất với cháu.

Logan: Đối thủ mạnh nhất của cháu chính là cháu. Cháu cần phải tìm hiểu, học hỏi thêm để có nhiều sáng tạo hơn nữa.

- Nếu là người chiến thắng, cháu sẽ làm gì với tiền thưởng?

Samuel: Cháu nghĩ đến nhiều thứ khác nhau nhưng cháu cũng chưa chắc chắn. Sẽ thật tuyệt vời nếu sử dụng số tiền đó cho quê hương mình theo cách thức nào đó có liên quan tới ẩm thực. Bởi vì, thực sự cần một sự cải thiện lớn trong việc ăn uống cho nhiều trẻ em nghèo.

Logan: Cháu sẽ đi Nhật Bản. Cháu thích đi du lịch nhưng thực sự thì cháu không để ý đến tiền bạc cho lắm!

- Với những ngày nghỉ sắp tới, cháu muốn làm món ăn gì?

Samuel: Cháu rất thích nấu ăn cho người khác. Và nếu khi đến nhà ai đó hoặc người ta đến chơi nhà mình, điều đầu tiên cho sẽ thực hiện nấu các món ăn họ thích để mọi người được thoải mái trong kỳ nghỉ.

Logan: Cháu sẽ làm raviolo Giáng sinh.

Theo Như Lan (Buddytv) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Junior Us
Tin hay đừng bỏ lỡ