Hôm nay ăn gì: Chán ăn, vợ làm 4 món này cả nhà lại thích mê chẳng chê điểm gì

Minh Ngọc - Ngày 16/09/2021 16:32 PM (GMT+7)

Tôm rang thịt đậm đà, canh cá nấu kiểu miền Nam chua chua ngọt ngọt... chắc chắn sẽ khiến cả nhà hài lòng.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rang tôm: 78.000đ

- Cá nấu canh kiểu miền Nam: 45.000đ

- Đậu rán: 10.000đ

- Củ cải muối vàng: 5.000đ

Tổng: 137.000đ

Hôm nay ăn gì: Chán ăn, vợ làm 4 món này cả nhà lại thích mê chẳng chê điểm gì - 1

Chuẩn bị: 300g nạc vai, 200g tôm cỡ vừa, nước mắm, bột canh, đường, hành khô

Chuẩn bị: 300g nạc vai, 200g tôm cỡ vừa, nước mắm, bột canh, đường, hành khô

Thịt rửa sạch thái miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, vỏ chỉ, rửa sạch, ướp tôm với xíu bột canh. Cho thịt vào nồi áp chảo một lúc cho thơm rồi đổ hành khô vào đảo đều. Nêm xíu bột canh, rang cho đến khi thịt săn lại thì cho tôm vào, nêm nếm nước mắm, xíu đường cho vừa miệng. Rang cho đến khi thịt sém cạnh, tôm vàng chín ươm thì tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Chán ăn, vợ làm 4 món này cả nhà lại thích mê chẳng chê điểm gì - 3

Chuẩn bị: 300g cá trắm, 1/2 quả dứa, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành lá, thì lá, hành khô, rau ngổ, mắm, muối, gia vị, gừng

Chuẩn bị: 300g cá trắm, 1/2 quả dứa, 100g đậu bắp, 100g giá đỗ, 2 quả cà chua, hành lá, thì lá, hành khô, rau ngổ, mắm, muối, gia vị, gừng

Phi thơm hành khô thái nhỏ với một chút dầu ăn sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào xào nhừ. Cho nước nóng vào, thêm dứa, ít gừng và lượng nước vừa để nấu canh. Nêm nếm nước dùng với muối, mắm, bột canh cho vừa miệng. Canh sôi thì thả cá (ướp với chút muối trước) cắt khúc nhỏ vào. Khi cá gần chín thì cho đậu bắp đã thái chéo vào. Đậu bắp gần chín thả giá đỗ, đun sôi 1 phút thì thả hành lá, thì là, rau ngổ rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.

Hôm nay ăn gì: Chán ăn, vợ làm 4 món này cả nhà lại thích mê chẳng chê điểm gì - 5

Chuẩn bị: Dầu ăn, 3 bìa đậu

Chuẩn bị: Dầu ăn, 3 bìa đậu

Đun nóng dầu ăn, cho đậu thái miếng nhỏ vào rán chín vàng, vớt đậu ra để lên đĩa.

Hôm nay ăn gì: Chán ăn, vợ làm 4 món này cả nhà lại thích mê chẳng chê điểm gì - 7

Nguyên liệu: - 2 củ cải (500g) - 350ml nước - 350ml giấm gạo - 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)

Nguyên liệu: - 2 củ cải (500g) - 350ml nước - 350ml giấm gạo - 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)

Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch.Đem thái lát tròn hoặc thái con chì tùy ý. Khuấy nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Tắt bếp, cho củ cải vào.

Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 tiếng. Sau đó cho củ cải muối vàng vào âu thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được. Mỗi lần ăn, chỉ lấy lượng vừa đủ.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mưa mát, vợ nấu mâm cơm có một món cực hợp thời tiết, cả nhà khen hết lời
Ốc nấu chuối đậu nóng hổi, tép rang đậm đà... hẳn sẽ là những món trôi cơm nhất trong những ngày mát trời thế này!

Hôm nay nấu gì

Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì