Bữa cơm đơn giản, quen thuộc nhưng rất trôi cơm nên chắc chắn ai ăn cũng thích.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình. Mâm cơm này gồm các món:
- Bò xào súp lơ: 78.000đ
- Canh cải ngọt: 15.000đ
- Trứng tráng cốm: 40.000đ
- Tép xào khế: 25.000đ
Tổng: 158.000đ
Chuẩn bị: 200g thịt bò, 1 cây súp lơ, một mẩu cà rốt tỉa hoa rồi thái lát, muối, dầu ăn, gừng, tỏi, hạt tiêu.
Phi thơm tỏi và gừng, cho thịt bò vào xào, nêm xíu muối vừa ăn. Xào cho thịt bò chín tái thì đổ ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho súp lơ đã rửa sạch, bổ miếng vào, nêm chút muối, thêm cà rốt, đảo cho gần chín thì trút thịt bò vào. Nêm nếm lại vừa ăn rồi đảo thêm một lúc cho thịt bò và súp lơ chín tới là xong. Rắc hạt tiêu xay nhỏ.
Chuẩn bị: 300g rau cải ngọt, 10g thịt bò (lấy một ít của món số 1), dầu ăn, gừng, muối.
Đun sôi một nồi nước, nêm chút dầu ăn và muối, cùng một mẩu gừng đập dập vào. Sau đó thả rau cải ngọt vào, nấu khoảng 3 phút thì thả một ít thịt bò vào, nấu thêm hơn 1 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Chuẩn bị: 200g tép toi, nước mắm, hành khô, dầu ăn, đường, hành lá, 1 quả khế chua.
Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn. Sau đó cho tép moi đã rửa sạch vào, đảo đến khi tép chuyển sang màu hồng nhạt thì cho khế thái miếng vào. Nêm nước mắm vừa ăn. Khi nào nước cạn, nêm chút đường vừa ăn, rắc hành lá, đảo đều một lát rồi tắt bếp.
Chuẩn bị: 4 quả trứng, 100g thịt xay, 50g cốm non, nước mắm, dầu ăn.
Trộn đều thịt xay với trứng và cốm non cùng một ít nước mắm vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muôi hỗn hợp trứng cốm vào. Sau đó dùng muôi ấn để tạo hình tròn dẹt cho miếng trứng. Chiên cho đến khi hết nguyên liệu. Khi trứng chín vàng ở mặt dưới thì lật trứng. Chiên cho chín mặt còn lại thì tắt bếp. Cho trứng chiên cốm ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!