Trong thực đơn của các cầu thủ U22, bên cạnh món cơm, cá, thịt bò còn có một món ăn "quen mà lạ".
Ngay sau chiến thắng lịch sử của U22 Việt Nam tại SEA Games 30, đội trưởng Hùng Dũng và tiền đạo Tiến Linh đã có mặt tại trường quay để gặp gỡ khán giả Eva.vn và chia sẻ những câu trả lời thú vị về sở thích ẩm thực.
Đội trưởng U22 và chàng tiền đạo điển trai rất phấn khích khi được hỏi về sở thích ăn uống.
Trước đó, cầu thủ sinh năm 1997 Tiến Linh cũng từng được tiền vệ Phạm Đức Huy hứa cho ăn ốc hương thỏa thuê nếu tiếp tục "nổ súng" ở bán kết. Khi được hỏi về món ăn đầu tiên nghĩ tới khi trở về Việt Nam, Tiến Linh cũng lém lỉnh kể tên món ốc hương. Câu trả lời chắc có ý nhắc ngầm người đàn anh đồng hương về "món nợ" chưa kịp trả sau những đóng góp vang dội của Tiến Linh tại chiến thắng lịch sử này.
Hùng Dũng và Tiến Linh chụp ảnh giao lưu với fan hâm mộ của Eva.vn
Khác với cậu em điển trai, đội trưởng Hùng Dũng cho biết món anh thèm được ăn nhất khi trở về nhà chính là món cơm sườn, đây cũng là món mà bà xã của Hùng Dũng nấu ngon nhất và thường xuyên trổ tài chiêu đãi chồng.
Đặc biệt, khi được hỏi về chế độ ăn đặc biệt thầy Park dành cho các cầu thủ, Hùng Dũng cho biết trước trận đấu 2 ngày, thực đơn được bổ sung thêm nhiều protein như thịt bò, cá. Ngoài ra, trước ngày ra sân, bữa ăn của các cầu thủ sẽ có rất nhiều mỳ Ý, cơm để tập trung thể lực tốt nhất cho trận đấu.
Trong bài phỏng vấn trên báo An Ninh Thủ Đô trước đó, huấn luyện Park Hang-seo từng cho biết ông đã đổi thực đơn cho các tuyển thủ Việt Nam vì mong muốn họ có một thể lực dồi dào hơn. Ông quan niệm thể hình nhỏ không đồng nghĩa với thể lực yếu nên tăng cường bổ sung các món ăn có nhiều kcal. Mặc dù vậy, ông Park khẳng định luôn có 2 nguyên tắc: Tôn trọng tuyệt đối văn hóa Việt Nam và tôn trọng tuyệt đối ẩm thực Việt Nam. Ông khuyến khích các cầu thủ uống thêm sữa và ăn đậu phụ vì trước đó không có thói quen này.
Bà Nguyễn Hồng Thúy (Giám đốc Eva.vn) và bà Trần Phương Trang (Trưởng phòng Eva.vn) trong phần giao lưu với các cầu thủ.
Trong thực đơn của thầy Park dành cho các cầu thủ, bên cạnh các món quen thuộc như thịt bò, cá, cơm thì có sự xuất hiện của mỳ Ý. Được biết các loại thực phẩm có hàm lượng carbonhydrate như mì ống giúp cung cấp glucose, nhiên liệu quan trọng cho não và cơ bắp, giúp duy trì sự tập trung và năng lượng lâu hơn, vì thế rất phù hợp với các vận động viên thể thao.
Bạn có thể tham khảo món mì Ý bò sốt cà theo cách làm dưới đây để có được món ăn bồi bổ cho cơ thể:
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 500gr thịt thăn bò- 1 trái bắp Mỹ- 40g sốt cà chua- 1 trái cà chua tươi- 1/2 củ hành tây- 200g mì Ý- Gia vị: 10g muối; 40g đường; 5g tiêu; 2 tép tỏi; dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Rửa bắp, tách lấy hạt. Lột vỏ và thái hạt lưu hành tây.
Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Thái hạt lựu cà chua. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cùng hành tây, cà chua.
Bước 4: Khi cà chua tươi ra màu, tiếp tục cho vào 40g sốt cà chua, bắp vào, đảo đều.
Bước 5: Khi bắp vừa chín thì cho thịt bò, 40g đường,10g muối, 5g tiêu vào đảo nhanh tay khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 6: Trụng mì Ý trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, đổ một ít dầu ăn vào trộn đều, tránh cho mì bị dính.
Dọn mì Ý bò sốt cà chua ra dĩa, ăn kèm thịt bò sốt cà chua.