Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé!

Lam Anh - Ngày 22/04/2023 06:00 AM (GMT+7)

Thịt gà kho kiểu này không những thơm mềm, lạ miệng mà còn cực ngon, trôi cơm đảm bảo ai thử lần đầu cũng sẽ thích!

Nguyên liệu:

- 5 cái đùi gà, 6 nhánh tỏi (nếu không thích vị tỏi bạn có thể thay bằng hành khô), 10 lát gừng, một ít hành lá, 4 thìa rượu gạo, 4 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu (giúp thịt gà kho lên màu đỏ đẹp), 4 thìa dầu mè, 3 miếng đường phèn.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Đùi gà rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi 3 phút rồi vớt thịt gà ra, rửa lại với nước ấm rồi để ráo.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gừng rửa sạch thái lát, hành lá cắt khúc, tỏi đập dập.

Bước 3: Làm nước sốt 

Chuẩn bị một cái tô, cho nước tương, hắc xì dầu và rượu gạo vào trộn đều để dùng sau.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 3

Bước 4: Kho thịt gà

Cho dầu mè vào nồi đun nóng, thêm gừng lát vào xào đến khi gừng hơi vàng thì cho tỏi, hành lá vào xào thơm.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 4

Đổ thịt gà vào, xào trong 2 phút cho gà sém vàng.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 5

Đổ nước sốt đã pha vào, đảo đều để thịt gà đều màu. 

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 6

Cho đường phèn vào, đảo đều, đậy vung đun với lửa lớn, sau đó vặn lửa nhỏ nấu trong 20 phút. Hết thời gian nếu vẫn còn nhiều nước thì tăng lửa, đun cho nước thịt gà kho cạn gần hết, cho lá húng quế vào, đảo đều khoảng 1 phút. Lá húng quế giúp món thịt gà ngon và tăng hương vị hơn rất nhiều.

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 7

Sau khi thịt gà kho cạn nước thì cho thêm một chút dầu mè để tăng hương vị.

Thịt gà kho kiểu này không những thơm mềm, lạ miệng mà còn cực ngon, trôi cơm đảm bảo ai thử lần đầu cũng sẽ thích!

Kho thịt gà cho thêm vài lá này độ ngon cao hơn vài bậc, nhắc nhau nấu nhiều cơm không thiếu nhé! - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mề gà xào với loại rau vừa ngon lại chứa kháng sinh tự nhiên, ăn vào tăng miễn dịch
Chỉ vào phút là bạn đã có món ăn cực ngon và tốt cho sức khoẻ từ mề gà và loại rau này.

Món ngon từ gà

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà