Khoai tây kén nóng hổi, vỏ giòn, thơm ngon, ăn cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400 gr khoai tây
- 45 gr đường, 40 ml nước cốt dừa, 70 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 1/2 muỗng ca phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM KHOAI TÂY KÉN
Bước 1: Khoai tậy gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
Bước 2: Cho khoai vào âu tán nhuyễn.
Sau đó cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng, bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
Sau khi nhồi khoai xong thì viên bột dài như cái kén tằm, để sẵn trên khay.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều, gắp khoai ra đĩa có lót giấy lót dầu.
Khoai tây kén có lớp vỏ vàng giòn, ruột dẻo ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây kén!