Cách làm 4 món bánh canh dân dã được trộn lẫn các nguyên liệu lại với nhau, tạo nên hương vị ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức.
Chị em trổ tài chế biến các món bánh canh dễ ăn dưới đây để cả gia đình có thể thưởng thức bánh canh với các vị khác nhau đã miệng hơn bao giờ hết.
1. BÁNH CANH MỰC
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 con mực ống to
- 200g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 700ml nước dùng gà
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 miếng thơm
- Hành lá, hành tím
- Các gia vị như đường, muối, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm bánh canh mực tại đây.
2. BÁNH CANH THỊT GÀ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg xương heo
- 1 con gà tơ khoảng 1 kg
- 2 lít nước, 1 viên đường phèn
- 3 nhánh hành lá, 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế
- 2 muỗng canh, 1 củ hành tây
- Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa... để ăn kèm bánh canh
Tham khảo công thức làm bánh canh thịt gà tại đây.
3. BÁNH CANH THỊT BÒ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200 gr thịt bò
- 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1/3 củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát
- 700gr bánh canh
- Rau thơm các loại thái rối, dưa leo thái nhỏ, giá...
Tham khảo cách làm bánh canh thịt bò tại đây.
4. BÁNH CANH CÁ BÓP
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g cá bóp
- 300g xương heo
- 200g cà rốt
- 200g củ cải trắng
- 150g nấm rơm
- 10 quả trứng cút
- 300g bún bánh canh tươi (có bán sẵn)
- 100g hành, ngò
- 50g hành tím
- Các gia vị như đường phèn, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt đỏ, tiêu xay.
Công thức chế biến bánh canh cá bóp tại đây.