Bánh bắp cuộn thơm mềm với lớp kem tươi thanh mát, ngọt dịu không hề ngấy đang khiến rất nhiều người mê mẩn ở Sài Gòn.
Cách làm bánh bắp cuộn không hề khó nhé!
Phần 1: Nguyên liệu
- Phần bạt bánh: 4 quả trứng, 1 nhúm nhỏ muối, ½ thìa cafe tartar, 60gram đường, 40gram dầu ăn, 30gram sữa tươi không đường, 50gram bột mỳ, 35gram bột ngô.
- Phần kem bánh: 10g hạnh nhân thái lát, 10g sô cô la trắng, ½ thìa cafe vanilla, kem whipping 120ml, 1 bắp ngô ngọt, đường 20g.
Phần 2: Sơ chế
Luộc ngô:
Ngô bóc vỏ, cho vào nồi luộc chín tới. Ngô nguội, tách hạt rồi cho lõi vào luộc lấy nước hòa với chút sữa tươi.
Chuẩn bị làm cốt bánh:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra hai tô.
- Cho một chút muối vào lòng trắng trứng, đánh tan trong vòng 8 giây, rồi cho bột tarta đánh đến khi thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh tiếp ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ (từng lòng đỏ vào) và vani, dầu ăn, sữa tươi vào vào tô lòng trắng trứng, đánh đều.
Sau đó từ từ rây bột vào, khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.
Làm kem cuộn bên trong bánh:
Đổ kem tươi ra tô, đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem hơi đặc lại bạn cho vào ngăn mát 20 phút cho kem hơi đông lại.
Phần 3: Nướng bánh và hoàn thiện
Khởi động lò nướng nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến vào khuôn đổ bột vào khuôn vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan bánh sẽ nở đều. Nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn, giấy nến để định hình bánh trong khoảng 30 phút.
Phủ kem tươi đã đánh và để tủ lạnh ở bên trên lên bánh rồi rắc thêm hạnh nhân, 1 lớp ngô luộc và cuối cùng là một chút sô cô la trắng. Cuộn bánh lại, quết them một chút xíu nước ngô sữa tươi lên cho bánh thơm vị ngô hơn nhé!
Cắt từng lát bánh bắp cuộn ra và thưởng thức ngay thôi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bắp cuộn!