Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò

Ngày 26/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh canh trộn thịt bò hấp dẫn như thế này vào bữa sáng thì thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt bò

- 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/3 củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát, 700 gr bánh canh rau thơm các loại thái rối, dưa leo thái nhỏ, giá...

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 1

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 2

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô. Thái lát mỏng. Ướp vào thịt chút muối và bột nêm.

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 3

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm.

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 4

Kế đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi thịt bò gần chín thì cho sả và gia vị vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là đổ thịt bò ra tô.

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 5

Bước 3: Vẫn chảo ấy, cho thêm vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng, phi tỏi hành thơm thì cho bánh canh vào xào 2 phút. Sau đó cho thêm chút xì dầu vào xào cho bún có màu nâu hấp dẫn hơn là tắt bếp.

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 6

Trình bày: Các loại rau cho ra tô, 1 bên cho bánh canh. Cuối cùng là cho thịt bò xào. Khi ăn bạn có thể chan thêm nước mắm chua ngọt cho đậm đà hơn.

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 7

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 8

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh canh trộn thịt bò!

Xem thêm tin liên quan:

Phở bò trộn chua ngọt giải ngán

Miến trộn riêu cua chay lạ miệng vào bữa sáng

Bún bò sốt vang nóng hổi vào bữa sáng

Bữa sáng với bún sườn, bò nóng hổi

Bún nghêu thơm ngon nóng hổi

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò