Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm

Ngày 20/06/2020 05:20 AM (GMT+7)

Bắp cải và đậu phụ là 2 nguyên liệu phổ biến, quen thuộc và nhiều dưỡng chất. Mọi người nói chúng có phần nhạt nhẽo, nhưng nếu biết nêm nếm thêm chút gia vị phù hợp, bạn sẽ có món cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 1

1 cây cải thảo, 200gr đậu phụ (loại già), 8 cây nấm đông cô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê gia vị, ½ thìa canh dầu mè.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Cải thảo tách từng lá, rửa sạch.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 2

Chần từng lá bắp cải trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, ngâm vào nước lạnh và để riêng.

Bước 2: Chuẩn bị nấm

Nấm rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 3

Đun nóng một chút dầu trong chảo, đổ nấm vào xào cho thơm. Sau đó đổ nấm ra, để nguội.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 4

Bước 3: Sơ chế đậu

Đậu phụ thái miếng, sau đó nghiền nhuyễn.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 5

Bước 4: Trộn nhân

Trộn nấm xào, đậu phụ với nhau. Thêm xì dầu, dầu mè, gia vị vào phần nhân này.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 6

Bước 5: Cuộn bắp cải

Trải lá bắp cải lên một bề mặt phẳng. Thêm nhân đậu và nấm vào, cuộn tròn và gói lại.

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 7

Bước 6: Hấp bắp cải

Đun sôi nước và đặt đĩa bắp cải vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là được!

Không xào hay luộc, làm bắp cải cuộn kiểu này bỗng tốn cả nồi cơm - 8

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vào bếp cùng Eva