Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi cải thảo chay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg cải thảo
- 1 trái táo
- 1/2 củ cải trắng - 1 củ cà rốt - 35 gr bột gạo - 200 ml nước - 60 gr muối biển - 2 nhánh hành lá - 1/3 bó lá hẹ nhỏ - 1 củ hành tây - 3 tép tỏi - 1 miếng gừng nhỏ - 35 gr ớt bột Hàn Quốc - 20 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế
- Cải thảo cắt khúc vừa ăn. Cho hết vào âu to, sau đó cho 1/3 chén nước cùng muối vào xóc đều. Để khoảng 2 tiếng trước khi xả qua nước lạnh nhiều lần. Vớt cải thảo ra rổ để ráo nước. Bạn có thể vắt bớt nước.
- Cà rốt, củ cải và táo gọt vỏ, bào hay thái sợi. Hành thái nhỏ. Hẹ thái khúc.
Bước 2: Làm sốt
- Bột gạo, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp khuấy lửa vừa. Cứ tiếp tục khuấy cho đến khi bột chín, sánh mịn thì tắt bếp. Để nguội.
- Cho hành tây thái nhỏ cùng tỏi, gừng và bột gạo đã để nguội ở bên trên vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột ớt, đường và 1 muỗng cà phê muối trộn đều. Cần nếm thử xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh.
Bước 3: Trộn kim chi
- Cho tất cả cải thảo, cà rốt, táo, củ cải, hành, hẹ, vào 1 cái âu to, sau đó cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào, mang bao tay trộn đều.
- Cho kim chi vào 1 cái hộp, đậy nắp, để ngăn mát tủ lạnh, qua một ngày là ăn được.
- Thời gian bảo quản kim chi chay này trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tuần.
Chúc các bạn thành công!