Cải thảo là nguyên liệu giá rẻ, vô cùng phổ biến trong mùa đông!
Cải thảo cuộn thịt vừa đậm vị thịt, ngọt mát vị rau, ngon mà không ngấy chút nào. Chúng ta hãy chuẩn bị chút thịt và cải thảo rồi vào bếp nấu nướng để thết đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
Cải thảo: 1 cây.
Thịt lợn xay: 200g.
Nấm hương.
Mộc nhĩ.
Xì dầu.
Muối.
Tinh bột bắp.
Dầu hào.
Tỏi băm.
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ phần bẹ cứng.
- Cho thịt băm vào bát to. Thêm nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ. Phần bẹ cứng của cải thảo cũng xắt nhỏ.
- Thêm muối, xì dầu, dầu hào vào trộn đều rồi ướp trong nửa giờ.
- Cho nước vào nồi, thêm chút muối và dầu rồi đun sôi. Đặt lá cải thảo vào nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra.
- Trải lá cải thảo lên mặt phẳng rồi cho thịt vào cuộn.
- Cuộn lá từ dưới lên trên.
- Gài 2 mép lá rau vào bên trong.
- Đặt cải thảo đã cuộn thịt vào trong nồi hấp khoảng 20 phút, thấy có khá nhiều nước ngấm ra.
- Lấy 1 chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm.
- Cho nước bắp cải hấp vào, thêm xì dầu, dầu hào, tinh bột bắp rồi đun sôi làm nước sốt.
- Rưới nước sốt lên cải thảo cuộn thịt đã hấp chín.
Chúc các bạn thành công!