Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc

Ngày 13/01/2020 15:30 PM (GMT+7)

Cải thảo là nguyên liệu giá rẻ, vô cùng phổ biến trong mùa đông!

Cải thảo cuộn thịt vừa đậm vị thịt, ngọt mát vị rau, ngon mà không ngấy chút nào. Chúng ta hãy chuẩn bị chút thịt và cải thảo rồi vào bếp nấu nướng để thết đãi cả nhà nhé!

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 1

Nguyên liệu:

Cải thảo: 1 cây.

Thịt lợn xay: 200g.

Nấm hương.

Mộc nhĩ.

Xì dầu.

Muối.

Tinh bột bắp.

Dầu hào.

Tỏi băm.

Cách làm:

- Cải thảo rửa sạch, cắt bỏ phần bẹ cứng.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 2

- Cho thịt băm vào bát to. Thêm nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi thái nhỏ. Phần bẹ cứng của cải thảo cũng xắt nhỏ. 

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 3

- Thêm muối, xì dầu, dầu hào vào trộn đều rồi ướp trong nửa giờ.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 4

- Cho nước vào nồi, thêm chút muối và dầu rồi đun sôi. Đặt lá cải thảo vào nước sôi khoảng 1 phút thì vớt ra.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 5

- Trải lá cải thảo lên mặt phẳng rồi cho thịt vào cuộn.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 6

- Cuộn lá từ dưới lên trên.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 7

- Gài 2 mép lá rau vào bên trong.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 8

- Đặt cải thảo đã cuộn thịt vào trong nồi hấp khoảng 20 phút, thấy có khá nhiều nước ngấm ra.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 9

- Lấy 1 chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn, thêm tỏi vào phi thơm.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 10

- Cho nước bắp cải hấp vào, thêm xì dầu, dầu hào, tinh bột bắp rồi đun sôi làm nước sốt.

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 11

- Rưới nước sốt lên cải thảo cuộn thịt đã hấp chín. 

Cải thảo nhạt nhẽo, cho thêm chút thịt thành món ăn đơn giản, nhanh gọn mà ngon hết nấc - 12

Chúc các bạn thành công!

Bắp cải cuộn rau thập cẩm hấp chống ngán cho ngày lễ
Món ăn thanh mát, không ngấy vì thế thích hợp để chống ngán cho bữa cơm nhiều thịt cá ngày lễ.
Hải Đường (theo Zhihu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày