Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết

Ngày 14/02/2018 08:30 AM (GMT+7)

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho ngày Tết.

Ngoài món kiệu ngâm chua ngọt thì kiệu ngâm mặn cũng sẽ món ăn hấp dẫn cho ngày Tết ở miền Nam.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Củ kiệu

- Tôm khô

- Muối, nước mắm, đường.

- Hũ/ bình ngâm kiệu

PHẦN 2: CÁCH NGÂM KIỆU MẶN

Bước 1: Chọn kiệu Huế để kiệu có mùi thơm và không bị nồng. Kiệu rửa sạch, cắt bỏ rễ chỉ lấy phần củ (lưu ý không được cắt phạm phần gốc nếu không nước sẽ thấm vào và kiệu sẽ hỏng). Rửa lại thật sạch sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 2h.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 1

Bước 2: Vớt kiệu ra rổ rồi đem phơi 4h với nắng gắt cho thật ráo.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 2

Bước 3: Khi kiệu ráo, cho đường vào ướp kiệu. 1kg kiệu tương đương 400gr đường, trộn thật đều.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 3

Bước 4: Sau đó xếp kiệu thật ngay ngắn vào hũ thuỷ tinh. Cho đường đường sót lại dưới đáy thau kiệu lên trên bề mặt kiệu.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 4

Bước 5: Sau một tuần, phần đường sẽ tiết ra nước và tan đều vào trong kiệu, lúc đó cho nước mắm có độ đạm cao và tôm khô sạch, ngon vào. Trộn thật đều để phần nước mắm ngập mặt kiệu và tôm khô.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 5

Sau 5 ngày thì món kiệu có thể dùng được.

Món kiệu mặn ăn cùng cơm trắng hoặc bánh chưng, bánh tét đều mang lại hương vị thật tuyệt cho ngày Tết.

Kiệu ngâm mặn đơn giản mà ngon cho dịp Tết - 6

Chúc các bạn thành công với cách ngâm kiệu mặn hấp dẫn này!

Dưa kiệu chua ngọt, giòn tan ngày Tết của người miền Nam
Nếu như ngày Tết người miền Bắc không thể thiếu món dưa hành thì người miền Nam lại chẳng thể thiếu vị chua chua, ngòn ngọt và giòn tan của dưa kiệu.
Thủy Thu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết