Một chút biến tấu nhẹ nhàng đã khiến món cơm nắm truyền thống trở nên thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn có thể thưởng thức món cơm này cho bữa sáng hoặc để bé ăn trưa hay chiều đều thích hợp.
Nguyên liệu:
300g cơm nóng, 2 lát thịt nguội (có thể thay bằng xúc xích, giò lụa), 30g rau cải chíp (có thể thay thế bằng cải bó xôi hay loại rau mà bạn thích), 100g phô mai mozzarella, 10g bơ, 1 thìa nước tương.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Thịt xông khói thái nhỏ. Cải chíp cho vào nồi luộc chín rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Trộn cơm
Cho cơm nóng vào bát tô lớn. Sau đó đổ thịt nguội và cải chíp vào. Thêm muối và hạt tiêu đen. Trộn đều.
Bước 3: Nắm cơm
Bọc màng bọc lên đĩa, sau đó cho một phần cơm đã trộn vào. Thêm một ít phô mai vào giữa.
Cuối cùng phủ thêm một lớp cơm nữa. Sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và giữ chặt để tạo thành nắm cơm. Bạn có thể nặn nó thành hình tam giác. Đặt các nắm cơm vào đĩa.
Bước 4: Nướng cơm
Để bơ trong bát rồi thả bát bơ vào nồi nước sôi để bơ tan chảy. Sau khi bơ tan, thêm nước tương vào, khuấy đều.
Quét đều hỗn hợp bơ lên nắm cơm.
Cho cơm nắm vào lò nướng đã được làm nóng trước (khay để ở rãnh giữa của lò), nướng cơm ở nhiệt độ 220 độ C (để 2 thanh lửa), nướng trong 10 phút rồi lấy cơm ra là xong.
Món cơm nắm thơm nức mũi, đậm đà, ở giữa lại có phô mai kéo sợi chắc chắn sẽ làm bé lười ăn cũng phải thích mê.
Chúc các bạn thành công!