Không ngờ cho thêm loại rau muối chua này món ăn trở nên hấp dẫn hơn bình thường.
Nguyên liệu:
350g đậu phụ non, 120g thịt lợn, 50g dưa cải, 2 nhánh hành, 1 quả ớt, 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa nước tương hấp cá (không có thì bỏ qua), dầu ăn vừa đủ.
Cách làm:
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Thêm rượu nấu ăn, dầu hào và hắc xì dầu vào, trộn đều, ướp một lúc.
Dưa cải (chọn phần cuống) thái nhỏ.
Hành lá cắt nhỏ, để riêng đầu trắng và phần lá xanh, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt cắt khoanh.
Cắt đậu phụ thành lát và đặt vào đĩa.
Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi đun nóng, cho hành lá, gừng trắng, tỏi băm vào xào thơm.
Cho thịt lợn vào xào đến khi thịt đổi màu và chuyển sang màu trắng.
Thêm dưa cải và xào một lúc rồi tắt bếp.
Cho thịt băm xào dưa cải ra, cho lên trên đậu phụ.
Sau cho cho đĩa đậu và thịt băm vào xửng ở nồi nước xôi, hấp ở nhiệt độ cao trong 10 phút.
Hết thời gian, lấy đĩa ra, đổ bớt nước thừa, sau đó rưới nước tương hấp cá, nước tương lên mép các miếng đậu phụ.
Rắc ít hành lá thái nhỏ, ớt lên rồi thưởng thức nhé!
Đậu phụ hấp thịt băm, dưa cải thơm ngon, đậm đà, nóng hổi lại có chút lạ miệng, các bạn hãy cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công!