Bánh mì khoai tây mềm dẻo và có hương vị rất thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- 250 gr bột mì
- 7 gr men nâu = yeast loại chuyên dùng cho bánh mì
- 40 ml sữa tươi không đường
- 40 gr bơ lạt hâm chảy
- 1 quả trứng gà
- 80 gr đường (bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm)
- 180 gr khoai tây
- 1/4 mcf muối.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai tây nấu chín rồi dùng thìa nghiền nát.
Bước 2: Khi khoai còn ấm, cho bơ vào nhồi mịn, sau đó cho đường, sữa, men, muối, trứng gà vào nhồi thành hỗn hợp dẻo.
Bước 3: Cuối cùng cho bột mì vào nhào cùng cho dẻo.
Bước 4: Nhào bột tới khi nào bột mịn dẻo không dính tay.
Lưu ý, mới đầu nhồi bột rất khô, nhưng nhồi 2-3 phút là bột sẽ dẻo.
Bước 5: Thoa 1 lớp dầu mỏng vào tô, cho bột vào (lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên tô bột cho bột mau nở nếu thời tiết nơi bạn quá lạnh), ủ bột khoảng 50 phút.
Bước 6: Qua 50 phút lấy bột ra nhồi lại 1 chút (nếu bột dính tay thì thêm chút bột sống nhé).
Sau đó chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 30-40 gr.
Vo tròn viên bột và xếp lên khay nướng. Để thêm 20 phút cho bột nở lại.
Bước 7: Bật lò nướng 170-175 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh mì vào nướng khoảng17-18 phút là xong.
Với cách làm đơn giản như thế này, bảo đảm bánh mì khoai tây của bạn rất mềm và có vị thật đặc biệt.
Ghi chú: Nếu bạn thích mặt bánh óng ả thì sau khi nướng xong quyét 1 lớp bơ lên mặt bánh.
Chúc các bạn thành công với bánh mì khoai tây mềm dẻo!