Lạ miệng với bánh mì khoai tây

Ngày 13/07/2014 08:00 AM (GMT+7)

Bánh mì khoai tây mềm dẻo và có hương vị rất thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 250 gr bột mì
- 7 gr men nâu = yeast loại chuyên dùng cho bánh mì
- 40 ml sữa tươi không đường
- 40 gr bơ lạt hâm chảy
- 1 quả trứng gà
- 80 gr đường (bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm)
- 180 gr khoai tây
- 1/4 mcf muối.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 1

Thực hiện:

Bước 1: Khoai tây nấu chín rồi dùng thìa nghiền nát.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 2

Bước 2: Khi khoai còn ấm, cho bơ vào nhồi mịn, sau đó cho đường, sữa, men, muối, trứng gà vào nhồi thành hỗn hợp dẻo.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 3

Bước 3: Cuối cùng cho bột mì vào nhào cùng cho dẻo.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 4

Bước 4: Nhào bột tới khi nào bột mịn dẻo không dính tay.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 5

Lưu ý, mới đầu nhồi bột rất khô, nhưng nhồi 2-3 phút là bột sẽ dẻo.

Bước 5: Thoa 1 lớp dầu mỏng vào tô, cho bột vào (lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô đậy lên tô bột cho bột mau nở nếu thời tiết nơi bạn quá lạnh), ủ bột khoảng 50 phút.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 6

Bước 6: Qua 50 phút lấy bột ra nhồi lại 1 chút (nếu bột dính tay thì thêm chút bột sống nhé).

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 7

Sau đó chia bột ra từng phần nhỏ khoảng 30-40 gr.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 8

Vo tròn viên bột và xếp lên khay nướng. Để thêm 20 phút cho bột nở lại.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 9

Bước 7: Bật lò nướng 170-175 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Sau đó cho khay bánh mì vào nướng khoảng17-18 phút là xong.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 10

Với cách làm đơn giản như thế này, bảo đảm bánh mì khoai tây của bạn rất mềm và có vị thật đặc biệt.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 11

Ghi chú: Nếu bạn thích mặt bánh óng ả thì sau khi nướng xong quyét 1 lớp bơ lên mặt bánh.

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 12

Lạ miệng với bánh mì khoai tây - 13

Chúc các bạn thành công với bánh mì khoai tây mềm dẻo!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì