Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc

Lam Anh Ngày 12/06/2021 06:04 AM (GMT+7)

Cánh gà chiên kiểu này vừa mềm trong, giòn ngoài, hương vị thơm ngon khiến bất cứ ai thưởng thức cũng không thể đừng được.

Nguyên liệu:

- 9 cánh gà, 2 quả trứng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 miếng gừng, 2 nhánh tỏi, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu nhạt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 1 bát bột mì

Cách làm:

Cánh gà mua về rửa sạch, khứa 2 đường trên mỗi cánh gà cho dễ ngấm gia vị. Ngâm cánh gà vào trong nước sạch 30 phút sau đó vớt ra rửa lại. Dùng khăn giấy thấm khô cánh gà.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 1

Cho cánh gà vào tô, thêm gừng băm, tỏi đập dập, muối, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt tiêu rồi dùng tay bóp và mát xa đều để gia vị dễ ngấm vào cánh gà. Ướp ít nhất 2 tiếng, đảo vài lần để giúp cánh gà ngấm đều gia vị.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 3

Chuẩn bị một cái đĩa, cho bột mì, cho một ít muối và bột ngũ vị hương vào trộn đều. Cho cánh gà vào bột và áo bột (lăn cánh gà qua bột), sau đó dùng tay xoa đều để bột thấm vào cánh gà một ít. Đây chính là chìa khóa giúp cho phần vỏ bột bên ngoài cánh gà "đóng vảy" sau khi chiên trông rất đẹp mắt, không khác gì cánh gà kfc.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 4

Sau khi cánh gà được bọc một lớp bột mì, tiếp tục nhúng vào bát trứng đã đánh tan.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 5

Tiếp tục lăn cánh gà trở lại đĩa bột mì. Sau đó cầm cánh gà lên, rũ bỏ bột thừa, rồi đặt lên đĩa. Lúc này trên cánh gà có những vảy bột nhỏ bám vào. Những vảy này sau khi chiên lên sẽ rất đẹp mắt và giòn ngon.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 6

Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 60% thì cho cánh gà vào chiên lần 1. Khi chiên cánh gà lần đầu không nên để nhiệt độ dầu quá cao khiến bề mặt nhanh bị sém vàng.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 7

Chiên cho cánh gà có màu hơi vàng thì vớt ra. Đun nóng tiếp dầu để dầu tăng nhiệt, chiên lại trên chảo cho đến khi vàng, giòn thì vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn có giấy thấm, hãy dùng miếng giấy thấm để thấm bớt dầu mỡ thừa.

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 8

Cánh gà chiên kiểu này vừa mềm trong, giòn ngoài, hương vị thơm ngon khiến bất cứ ai thưởng thức cũng không thể đừng được. Nếu bạn thích ăn cánh gà rán thì cũng có thể tự mình thử món này, chắc chắn không kém cánh gà kfc đâu!

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 9

Làm cánh gà chiên xù mãi không giòn, học chiêu này món ăn ngon như kfc - 10

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-canh-ga-chien-xu-mai-khong-gion-hoc-chieu-nay-mon...

Những món ăn cùng bún tuyệt ngon, cuối tuần nấu nhiều cũng hết sạch
Đây là những món sinh ra rất hợp để ăn cùng món bún rối, bún lá... đảm bảo ai ăn cũng thích trong tiết trời oi nóng này.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần