Quả này xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.
Bí ngòi là loại quả có vị ngọt và nhiều nước, chất lượng cao, được mệnh danh là kho dinh dưỡng thiên nhiên mà giá thành lại rẻ. Trong bí ngòi chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, glucose, đặc biệt là hàm lượng canxi cao, là một nguyên liệu rất đa năng. Bí ngòi cũng ít calo, ăn rất tốt cho dạ dày, bổ phổi.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi, 1/2 ớt chuông xanh, 1 miếng ức gà, 3 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ khô, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, đường, giấm thơm balsamic, 1 thìa tinh bột.
Cách làm:
Ức gà rửa sạch, cắt bỏ phần màng trên bề mặt, sau đó thái thành từng lát dày theo chiều ngang của ức gà rồi thái thành những miếng vuông nhỏ. Cho thịt gà vào bát, thêm một chút nước tương, dầu hào, tiêu bột, muối. Dùng tay trộn đều và ướp trong vòng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi rồi bổ đôi. Bỏ phần thịt ở giữa, bổ mỗi nửa làm đôi theo chiều dọc cắt thành từng miếng có kích thước đều nhau, nếu muốn ăn giòn hơn thì cho chút muối vào, trộn đều rồi chắt bỏ nước.
Nửa quả ớt xanh rửa sạch cắt khúc. Tỏi bóc vỏ cắt thành lát mỏng, ớt khô cắt nhỏ. Ớt khô bạn không cần cho vào nếu không ăn được cay.
Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng, trước tiên cho tỏi và ớt khô vào phi thơm.
Sau đó cho thịt gà vào, đảo đều. Xào thịt gà cho đến khi thịt đổi màu, có mùi thơm thoang thoảng thì cho bí ngòi và ớt xanh vào xào chung khoảng 2 phút.
Thêm một chút muối, nước tương, dầu hào, đường, giấm balsamic vừa miệng vào, trộn đều và đảo cho đến khi gà và bí chín tới thì tắt bếp.
Bí ngòi xào thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng, đơn giản dễ làm, không gây dầu mỡ, thanh mát dễ chịu, chắc chắn sẽ được cả nhà yêu thích.
Chúc các bạn thành công!