Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món ăn ngon từ bộ phận siêu bổ của con lợn, không làm thật phí.
Móng giò là một trong những bộ phận của lợn, rất giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B. Ăn móng giò còn giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Ngoài ra, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da đẹp mịn màng hơn. Thỉnh thoảng hãy nấu các món ăn từ móng giò để bồi bổ sức khỏe nhé.
Dưới đây là món móng giò kho hạt đậu nành, các bạn hãy cùng tham khảo.
Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò, 1 nhánh hành lá rửa sạch, 4 muỗng cà phê nước tương, 4 muỗng cà phê rượu nấu ăn, muối ăn, 1 nắm hạt đậu nành, 1 mẩu gừng, 1 muỗng cà phê hắc xì dầu, 1 ít đường.
Cách làm móng giò kho đậu nành:
Bước 1: Sơ chế
Móng giò chẻ đôi rồi chặt khúc vừa ăn sau đó đem rửa sạch. Cho móng giò vào một nồi nước lạnh, đun sôi.
Luộc một lúc cho ra hết máu thừa, hớt bọt rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm.
Bước 2: Xào móng giò
Cho xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho gừng vào xào thơm. Sau đó cho móng giò vào đảo đều một lúc.
Bước 3: Hoàn thiện móng giò kho hạt đậu nành
Sau đó đổ nước tương cùng rượu nấu ăn vào. Thêm ít đường phèn vừa đủ.
Cuối cùng thêm hạt đậu nành đã rửa sạch cùng hành lá vào.
Thêm nước xâm xấp móng giò và đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, hạ nhỏ lừa, đun liu riu cho đến khi móng giò có màu vàng nâu đậm.
Lúc này, nêm chút muối cho vừa miệng, thêm hắc xì dầu vào đảo cho lên màu nâu đỏ rồi rắc ít hành lá và tắt bếp.
Cho móng giò kho đậu nành ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Món ăn mềm ngon hơi dai (độ giòn tùy thuộc vào thời gian bạn nấu, nếu thích móng giò vẫn còn giòn thì giảm bớt thời gian), đậm đà, thưởng thức vào ngày se lạnh thật thích hợp.
Chúc các bạn thành công!