Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Ngày 08/10/2015 15:57 PM (GMT+7)

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 220g đậu hũ mềm

- 75g bột gạo nếp

- 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 4

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 6

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 7

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 9

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 10

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!

Như Lan (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan