Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Ngày 08/10/2015 15:57 PM (GMT+7)

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 220g đậu hũ mềm

- 75g bột gạo nếp

- 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 4

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 6

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 7

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 9

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 10

Lót dạ với bánh nếp đậu hũ lạ miệng - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!

Theo Như Lan (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Làm bánh ngon