Bữa cơm vừa ngon lại đa dạng món khiến ai thưởng thức cũng thích.
Tham khảo mâm cơm nhà chị Vũ Thu Hương để có thêm ý tưởng cho bữa cơm nhà mình:
- Tôm rang hành: 55.000đ
- Canh khoai tây sườn: 40.000đ
- Rau cải chíp xào tỏi: 12.000đ
- Sườn nướng ngũ vị: 60.000đ
- Mực chiên giòn: 90.000đ
Tổng: 257.000đ
Chuẩn bị: 250g tôm, hành lá, dầu ăn, nước mắm, đường.
Tôm bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch. Phi thơm ít đầu hành lá màu trắng với chút dầu ăn rồi đổ tôm vào đảo đều. Đảo cho đến khi tôm se lại thì nêm thêm nước mắm vừa ăn vào. Đảo cho nước mắm ngấm vào tôm, tôm săn lại thì nêm chút đường, rắc hành lá cắt khúc, đảo một lát cho tôm sém cạnh thì tắt bếp.
Nguyên liệu: - 300g khoai tây - 1/2 củ cà rốt - 200g sườn - 2 nhánh hành lá - 1 mớ mùi tàu. Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính (tùy ý)
Sườn cho vào nồi luộc sơ, vớt ra để ráo nước. Hành củ bóc vỏ, thái lát rồi phi thơm, cho sườn vào đảo với hành, thêm ít bột canh. Sau đó đổ nước vào hầm cho sườn gần mềm. Khi sườn mềm, cho khoai tây, cà rốt đã sơ chế, cắt miếng vừa ăn vào, đun cho đến khi tất cả chín (không để chín quá, khoai và cà rốt sẽ nát). Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Trước khi cho canh ra, vặn lửa to, thả rau mùi, hành vào, để khoảng 10 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho canh khoai tây nấu sườn ra bát rồi ăn nóng nhé!
Chuẩn bị: 1 bó cải chíp 400g, tỏi, dầu ăn, muối, xíu dầu hào.
Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho cải chíp đã sơ chế sạch và chẻ nhỏ vào đảo ở lửa lớn. Gần chín, cho muối vừa ăn, 1 thìa dầu hào, đảo cho rau chín tới là xong.
Chúc các bạn thành công!