MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam

Ngày 12/08/2015 17:33 PM (GMT+7)

Các thí sinh không chỉ đem đến những món ăn hấp dẫn mà bên cạnh đó, những câu chuyện về họ cũng khiến cho Vua đầu bếp năm nay thêm phần thú vị.

Từ sáng sớm 12/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, rất đông thí sinh đã hội tụ tại địa điểm diễn ra vòng thi sơ loại khu vực phía Nam của Vua đầu bếp với những món ăn ngon miệng, đẹp mắt trên tay.

Nếu ở khu vực phía Bắc, những món ăn truyền thống và gia đình “lên ngôi”, thì tại Thành phố Hồ Chí Minh, thí sinh lại chứng tỏ bản lĩnh và đột phá khi gây ấn tượng với ban giám khảo từ những món ăn vùng miền đặc sắc, đến các món Á và Âu đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự đột phá trong cách kết hợp nguyên liệu.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 1

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 2

Các thí sinh khu vực phía Nam tham dự rất đông

Các thí sinh không chỉ đem đến những món ăn hấp dẫn mà bên cạnh đó, những câu chuyện về họ cũng khiến cho Vua đầu bếp năm nay thêm phần thú vị.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 3

Các món ăn được các thí sinh chuẩn bị rất đẹp mắt và đa dạng về phong cách

Nguyễn Hoàng Mẫn: Chàng trai khiếm thính đa tài

Là một người khiếm thính nhưng khó khăn này không ngăn cản được niềm đam mê và khát khao vươn lên của Nguyễn Hoàng Mẫn để chinh phục ước mơ của mình.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 4

Thí sinh Nguyễn Hoàng Mẫn

Tự mày mò học hỏi qua mạng và những người xung quanh, Hoàng Mẫn đã gây ấn tượng mạnh với món bánh phô mai (cheese cake) đẹp mắt và hấp dẫn, khiến ban giám khảo phải trầm trồ bởi hương vị tinh tế và kỹ năng làm bánh khá điêu luyện của mình. Chia sẻ với chương trình Vua đầu bếp, Hoàng Mẫn cho biết ước mơ của anh là mở một quán cà phê bánh nhỏ, nơi chào đón những người có hoàn cảnh giống như anh và mong xã hội sẽ nhìn nhận những khả năng của người khiếm khuyết.

Huỳnh Thị Hồng Mơ: Ấn tượng với món ăn truyền thống gia đình

Không tạo bất ngờ với món ăn được trang trí công phu hay ngoại hình bắt mắt, thí sinh Hồng Mơ làm giám khảo rất ngạc nhiên khi chia sẻ về món ăn dự thi và cả những “sự cố” khiến món ăn không được như ý muốn để giới thiệu đến ban giám khảo.

Hồng Mơ cho biết cô đã phải dậy từ rất sớm để chuẩn bị món bánh canh tôm mang hương vị của quê nhà Quy Nhơn. Thế nhưng, vì thời gian chờ đợi kéo dài nên món bánh canh nhanh chóng bị rút nước và nở, các cọng bún dính vào nhau. Dù vậy, ngay từ lần thử đầu tiên, vị giám khảo người Úc vô cùng thích thú và khen ngợi khả năng cân bằng hương vị của cô gái Quy Nhơn khi mang đến cho ông những trải nghiệm mới lạ.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 5

Thí sinh Hồng Mơ gây ấn tượng với món ăn truyền thống gia đình

Hết sức vui mừng và bất ngờ trước lời động viên này, Hồng Mơ chia sẻ bí quyết làm nên món ăn mang hương vị quê hương của mình: “Do nhà làm nghề đánh cá nên bánh canh tôm là một trong những món ăn thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của tôi. Công đoạn thực hiện cũng rất cầu kỳ: đầu tiên em giã nhuyễn tôm, một phần đem vo viên, phần còn lại thì áp chảo cho khô và dậy mùi. Đầu tôm và những phần còn lại thì dùng để nấu nước lèo cho ngọt. Bún thì phải dùng loại bún gạo để không bị dính và tránh bị rút nước”. Tuy chưa biết được kết quả cuối cùng nhưng Hồng Mơ vẫn rất phấn khởi vì đã mang đến món ăn đầy tâm huyết và thể hiện sự mộc mạc, đơn giản của hương vị quê hương.

Món ăn bài thuốc từ cô giáo Sinh học Thu Hương

Hiện là giáo viên tại trường Lê Quý Đôn (Vũng Tàu), cô Thu Hương vốn rất nổi tiếng với cách dạy bám sát thực tế và trực quan sinh động. Để những tiết học về đường tiêu hóa, các món ăn tốt cho sức khỏe trở nên thú vị và thu hút hơn, cô Thu Hương hằng ngày mang đến lớp những món ăn bài thuốc do chính cô “sáng chế” để hỗ trợ hiểu quả cho việc truyền tải kiến thức đến học sinh.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 6

Cô Thu Hương đã chuẩn bị món Lươn lướt sóng

Đến với cuộc thi với vốn kiến thức sâu rộng về ẩm thực và sự sáng tạo trong kỹ thuật nấu nướng, cô Thu Hương đã chuẩn bị món Lươn lướt sóng (Lươn nướng ăn với rau luộc và dưa leo) giúp ổn định huyết áp. Vô cùng tâm huyết về tác phẩm của mình, cô giáo dạy môn Sinh học chia sẻ: “Với món ăn này, tôi sử dụng rau rừng tự nhiên và lươn nướng theo phương pháp sạch, không gây ung thư và có lợi cho sức khoẻ. Hy vọng món ăn này sẽ được ban giám khảo đánh giá cao và cho tôi cơ hội bước tiếp vào vòng trong”. Dành nhiều tâm huyết cho các món ăn có lợi cho sức khoẻ, cô Thu Hương còn thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về các món ăn bài thuốc.

Còn rất nhiều những thí sinh nổi bật khác cùng những câu chuyện ẩm thực hấp dẫn về họ diễn ra trong vòng thi này. Cùng xem thêm các hình ảnh của vòng sơ loại Vua đầu bếp Việt ở khu vực phía Nam.

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 7

Các thí sinh xếp hàng để chuẩn bị món ăn của mình

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 8

Một thí sinh đang trình bày món ăn trước BGK

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 9

Món ăn có tên rất thú vị: Khu vườn bí mật

MasterChef Việt: Sôi động ở khu vực phía Nam - 10

Một thí sinh gây ấn tượng với món panna cotta

Kết thúc Vòng sơ loại trên toàn quốc, các thí sinh sẽ bước tiếp vào Vòng Audition (Chinh phục giám khảo) vào ngày 15 & 16 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin cập nhật của Vòng chinh phục giám khảo sẽ tiếp tục được hé lộ trong những ngày tới.

Lan Tường
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam