Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt

Ngày 22/09/2014 11:37 AM (GMT+7)

Việc thí sinh Thanh Dương để thừa nguyên liệu không dùng hết đã bị giám khảo Tuấn Hải mắng mỏ, thậm chí tức giận ném đồ khiến nhiều khán giả rất bất bình.

Giám khảo Tuấn Hải ném rổ mạnh tay, không nghe giải thích

Trong phần thi loại trừ của tập 10 MasterChef Việt, các thí sinh đã có màn thử thách với các nguyên liệu sống là cá trình, cá mặt quỷ, ba ba. Đây là các nguyên liệu quý hiếm, chính vì vậy nhiều người gặp khó khăn trong việc xử lý vì chưa được tiếp xúc, chưa được trực tiếp chế biến.

Cùng với Xuân Huy, Thanh Dương là thí sinh nhận được đề bài cá mặt quỷ. Tuy bề ngoài xấu xí như tên gọi nhưng loại cá này cho thịt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến, chắc chắn món cá này sẽ trở thành món đặc sản, người chế biến sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Tuy vậy, cũng như Xuân Huy hoàn toàn xử lý sai lầm món cá này, Thanh Dương cũng thất bại khi làm cho món gỏi cá mặt quỷ bị nhiều nước, nêm nếm gia vị chưa chuẩn.

Nhưng đó chưa hẳn là điều làm giám khảo Tuấn Hải tức giận. Theo Chef Hải, Thanh Dương đã lãng phí nguyên liệu với loại cá đắt đỏ và quý hiếm. Chef Hải đã mắng mỏ Thanh Dương không tiếc lời. “Bạn có tiềm năng, bạn biết nấu nhưng bạn quá viển vông. Món ăn của bạn cho cảm nhận rằng bạn đang coi thường chúng tôi”“Tôi có cảm tưởng em đang cố tình đưa những nguyên liệu tốt nhất Việt Nam này trở thành những món ăn rẻ tiền”.

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 1

Vị giám khảo khó tính còn xuống căn bếp của Thanh Dương, đưa chứng cứ là cá và đầu cá bị bỏ thừa rất nhiều. Sau đó, ông đã mạnh tay liệng đồ gây nên tiếng động lớn khiến ngay cả Thanh Dương lẫn các thí sinh khác phải ngỡ ngàng.

Thanh Dương có chia sẻ rằng, món ăn của mình không sử dụng hết con cá. Thí sinh này để lại phần đầu và ít thịt để sau này có thể chế biến món ăn khác chứ không hề bỏ chúng vào thùng rác. Tuy nhiên, Chef Hải không nghe Thanh Dương giải thích.

Xem video Chef Hải tức giận với Thanh Dương:

Khán giả bất bình trước hành động của giám khảo

Ngay sau khi tập 10 kết thúc, trên fanpage của MasterChef Việt lại được một phen ồn ào không kém gì phần thi làm bánh của tập 8 thể hiện năng lực hạn chế của một số thí sinh. Phần lớn khán giả cho rằng, cách ứng xử của Chef Hải chưa đúng mực và vị giám khảo này cần tôn trọng thí sinh, hành động của Chef Hải là không thể chấp nhận được.

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 2

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 3

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 4

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 6

Thậm chí có khán giả còn viết cả "tâm thư" cho Chef Hải với lời khuyên về cách ứng xử sao cho phù hợp.

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 7

Tuy nhiên, cũng có một số khán giả lên tiếng đồng tình với cách thể hiện của giám khảo Tuấn Hải vì họ cho rằng Thanh Dương làm vậy là không đúng. Hơn nữa, nhiều người còn so sánh Chef Hải với giám khảo MasterChef Mỹ. Các giám khảo của Mỹ còn nóng tính hơn như vậy nhiều.

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 8

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 9

Khán giả bất bình cách ứng xử của GK MasterChef Việt - 10

Trên thực tế, nếu khán giả xem Vua đầu bếp Mỹ chắc chắn sẽ nhận thấy bộ ba giám khảo đình đám rất khắt khe với thí sinh. Những lời nhận xét của họ vô cùng chuẩn xác, chi tiết khiến thí sinh phải "tâm phục, khẩu phục" còn người xem cảm thấy hả hê. Với những món ăn tệ, chưa đạt yêu cầu, BGK thậm chí nặng lời mắng mỏ, đôi lúc còn cay nghiệt. Nhưng việc đặt vấn đề ứng xử của giám khảo Việt và giám khảo Mỹ lên bàn cân có lẽ là chưa hợp lý bởi văn hóa của hai đất nước là khác biệt.

Theo nhiều khán giả, "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" chính là phương châm, cách sống của người Việt. Họ còn cho rằng, sự nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng thâm thúy bao giờ cũng tốt hơn sự mắng mỏ gay gắt, mà chưa chắc rằng người nghe đã cảm thấy thuyết phục. Giám khảo Tuấn Hải là người "cầm cân nảy mực", có quyền nói lên suy nghĩ, nhận định, đánh giá về món ăn của thí sinh nhưng cách thể hiện cái tôi nóng giận như vậy có lẽ chưa phù hợp với hoàn cảnh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam