Chè bột báng thơm mát là món tráng miệng dễ làm luôn được người Malaysia yêu thích.
Nguyên liệu:
- 150g bột báng khô; 3 lá dứa; 3 lít nước
Làm si rô đường:
- 200g đường thốt nốt; 240ml nước; lá dứa (tùy ý)
Phần phủ bên trên:
- 375ml nước cốt dừa; xoài thái lát; lá bạc hà để trang trí
Cách làm:
Bước 1: Bột báng rửa sạch rồi đặt trong nồi cùng với lá dứa.
- Thêm nước và đun sôi, khuấy liên tục trong 15 phút.
- Tắt bếp, đậy vung lại và để sang một bên khoảng 5 phút.
- Vớt lá dứa ra và đổ bột báng ra rổ cho ráo nước. Rửa sạch bột báng dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 2: Dùng thìa xúc bột báng ra các cốc, ly, bát hoặc khuôn hình con vật tùy ý bạn. Sau đó xếp chúng vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Để làm si rô đường, cho đường thốt nốt và nước vào đun sôi. Thêm lá dứa nếu thích. Sau đó giảm nhiệt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước đường sánh lại.
Để thưởng thức, nhẹ nhàng cho bột báng ra bát, rưới si rô đường lên, rồi đến nước cốt dừa, thêm vài lát xoài và lá bạc hà nếu thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè bột báng này nhé!