Gần đây, cô cũng khoe món lẩu tại gia và cho biết: "Truyền nhân của Nguyễn Thành Đạt ra tay".
Mới đây, nữ ca sĩ Hải Băng khoe bức vẽ bỗng biến thành nương nương, cô dí dỏm bày tỏ rằng tưởng bị thất sủng, ai ngờ lại được họa sĩ cho nhập cung. Đến trưa cùng ngày, bà mẹ 3 con chia sẻ cảnh đang đứng trong bếp, cô hài hước: "Sáng nhập cung. Trưa bị đuổi xuống bếp".
Người đẹp đăng tải nhiều nguyên liệu nấu ăn như tổ yến, thịt cua/ghẹ, tôm nõn, ngô ngọt cùng nhiều loại nấm. Cô thực hiện món ăn bổ dưỡng cho chồng con, đó là súp hải sản tổ yến. "Nhặt nhặt, cắt cắt, thành quả được 1 nồi cho mấy sếp", Hải Băng tâm sự.
Hải Băng làm mọi người bật cười khi viết rằng mình "sáng nhập cung, trưa bị đuổi xuống bếp". Nữ ca sĩ hào hứng bắt tay vào thực hiện món ăn cho chồng và 3 con.
Món ăn bổ dưỡng này được làm một cách tỉ mẩn, từ công đoạn nhặt yến, bóc tách các loại hải sản cho đến sơ chế các nguyên liệu khác.
Cuối cùng, bà xã Thành Đạt đã có được một nồi súp hải sản tổ yến thơm ngon cho "mấy sếp" nhà mình. Ai cũng phải khen ngợi sự khéo léo của nữ ca sĩ.
Gần đây, Hải Băng cũng khoe món lẩu tại gia và cho biết: "Truyền nhân của Nguyễn Thành Đạt ra tay. Không biết ăn được không". Một người cháu xác nhận đã thử và rất ngon, trong khi Thành Đạt đáp ngụ ý trêu vợ: "Không lẽ ăn rồi chê cũng kỳ đúng không con?"
Bởi lẽ, trong gia đình, Thành Đạt là "đầu bếp" sành sỏi. Hải Băng từng chia sẻ: "Tại vợ đòi ăn canh chua cá. Thế là chồng có cơ hội vào bếp".
Bà mẹ 3 con cũng thích thú với món bún cá chồng làm và gọi là "bún cá ông Đạt". Nhiều chị em phải ao ước có chồng giỏi nấu ăn như Hải Băng.
Cả hai vợ chồng đều nấu nướng ngon và sành ăn nên gia đình Thành Đạt - Hải Băng thường xuyên có những bữa tiệc ấm áp bên người thân, bạn bè với nhiều món ăn hấp dẫn.
Thao khảo cách nấu súp hải sản tổ yến: Nguyên liệu - 10g yến sào tinh chế - 300gr tôm tươi - 1 trái ngô ngọt - 10g nấm đông cô - Nước dùng gà Cách chế biến Bước 1: - Yến sào tinh chế ngâm với nước lạnh cho nở và tơi ra, trường hợp sử dụng yến thô nguyên tổ bạn phải làm sạch lông và tạp chất trước khi chế biến - Tôm luộc lên bóc vỏ và bỏ chỉ đen ở sống lưng tôm rồi băm nhỏ - Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở mềm rồi xắt mỏng Bước 2: - Cho yến sào vào tô sứ có nắp đậy chưng cách thủy khoảng 20 phút. Lưu ý đun to lửa lúc đầu, khi nước sôi giảm bớt lửa tránh chưng yến với lửa quá to sẽ dễ hao hụt dinh dưỡng. - Cho 2 chén nước dùng gà vừa đủ cho 3 người ăn vào nồi đun sô, tiếp theo cho ngô vào đun tiếp khoảng 3 phút, sau đó cho nấm đông cô thịt cua xé sẵn vào, nêm gia vị vừa ăn. - Khi hỗn hợp sôi đều pha khoảng 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước nguội rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại. Bước 3: - Cho súp ra từng bát, cho tôm đã băm nhỏ lên mặt. Cho yến sào đã hấp chín lên trên, để bát súp thêm phần tinh tế bạn có thể dùng thêm rau mùi để trang trí. Dùng súp ngay khi còn nóng. * Lưu ý: Bạn không nên chế biến yến sào cùng với các nguyên liệu khác mà phải chưng riêng theo hướng dẫn. Vì các nguyên liệu khác phải đun trực tiếp với lửa mới nhanh chín, còn yến sào nếu đun trực tiếp với lửa sẽ rất dễ bị hao hụt dinh dưỡng. |