Không hề xa hoa, nàng hậu yêu thích những bữa ăn đơn giản, đậm vị quê hương.
Là cô nàng xuất thân từ nông thôn, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có sở thích ăn uống khá giản dị. Nàng hậu từng chia sẻ những bữa cơm được chế biến từ đồ quê mẹ gửi. Hay khi về nhà, người đẹp cũng tự vào bếp nấu nướng cho gia đình thân yêu của mình.
Mới đây, mỹ nhân Thanh Hóa có dịp về quê. Khoe bữa ăn cùng gia đình, cô xuýt xoa: "Cơm nhà mãi đỉnh". Bên cạnh đó, dịp này Đỗ Thị Hà cũng có dịp thưởng thức thêm ẩm thực quê hương mình khi đến Bến En. Bữa nướng giữa thiên nhiên với loạt gà, thịt, cá... cùng mẹt đồ ăn hấp dẫn làm mọi người nhìn là thèm.
Đỗ Thị Hà vui vẻ chia sẻ: "Cơm nhà mãi đỉnh, hí hí". Trong đó, bữa ăn gia đình được cô đăng tải gồm cá kho, cá rán, rau cải luộc và canh. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cô nàng khoái chí.
Trên story, nàng hậu còn khoe bữa ăn khác ở Bến En quê nhà. Mọi người cùng nhau làm đồ nướng giữa thiên nhiên.
Nào gà, nào thịt lợn ba chỉ, cá to, cá nhỏ... được nướng thủ công trên than. Nhìn mà tưởng tượng mùi thơm bốc lên thơm phức thế nào!
Đỗ Hà tưởng đây là cá trứng nhưng được biết đó là cá xuất phát từ Hòa Bình. Bữa ăn thịnh soạn mà vô cùng dân dã.
Khi đồ ăn lên mâm càng làm người đẹp thích thú hơn. Ngoài cá, gà, thịt nướng còn có xôi, lạc luộc, dưa chuột, rau thơm, thịt trộn thính ăn kèm.
Trước đây, Đỗ Hà từng chia sẻ những hình ảnh giản dị khi về nhà như hái rau trong vườn hay bắt cá trong ao nhà vào để nấu ăn.
Người đẹp tự tay chế biến cho người thân những món ăn bình dị mà "tốn cơm". Trong hình, Đỗ Thị Hà đang thực hiện món thịt rang cháy cạnh.
Trong một chương trình truyền hình, khi được hỏi ở nhà có hay vào bếp không, cô trả lời dứt khoát: "Ở nhà em là Master Chef với món tủ là bánh mì hấp".
Một bữa ăn dễ chế biến mà ngon mắt, đầy màu sắc của Đỗ Thị Hà với thịt luộc, rau củ quả, đều là đồ ở quê mẹ gửi lên thành phố cho mình.
Tham khảo cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản mà ngon:
Nguyên liệu - Thịt ba chỉ: 500g. - Ớt tươi: 2 quả. - Nước mắm: 2 muỗng canh. - Hạt tiêu: 1 muỗng canh. - Hành lá: 10 nhánh. - Hành tím: 8 củ. - Gừng: 1 nhánh nhỏ. - Dầu ăn: 1 ít. - Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay. Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt ba chỉ sau khi mua về thì ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Để thịt chín nhanh và không bị khô, bạn cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt rửa sạch, cắt lát. Bước 2: Ướp thịt Cho thịt đã cắt vào tô, ướp vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm trộn đều cho thịt thấm gia vị. Bước 3: Thắng nước màu Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường vào chảo và đặt lên bếp. Bật lửa lớn, đun đến khi đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián thì lập tức tắt bếp. Tiếp tục cho 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy tan. Cuối cùng, cho nước màu ra bát để riêng. Bước 4: Rang thịt Bắc chảo lên bếp bật lửa vừa, cho 1 ít dầu ăn vào và rang thịt cho đến khi thịt ra mỡ và xém các cạnh, chuyển màu vàng thì cho hành tím băm vào rang chung. Sau 3 phút cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hạt tiêu trộn đều lên. Tiếp đó cho hết chỗ nước màu đã thắng trước đó vào và rang thêm khoảng 2 phút. Sau đó, cho hành lá và ớt cắt lát vào chảo, tăng lửa vừa và đảo đều. Rang thịt cho đến khi thịt vàng đều, nước thịt sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thịt ra đĩa cùng với 1 ít tiêu xay lên trên. |