Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng

Ngày 08/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Vượt qua một Đức Hải có hiểu biết sâu sắc về ẩm thực, một Hoàng Long đầy những biến hóa bất ngờ, Kiwi Ngô Mai Trang đã xuất sắc giành được ngôi vị quán quân Vua đầu bếp năm nay.

Theo đó, vượt qua 15 đối thủ đáng gờm, 3 nghệ sỹ nổi tiếng cũng là 3 đầu bếp tại gia – Hoàng Long, Kiwi Ngô Mai Trang và Đức Hải cuối cùng đã vào tới chung kết, cùng nhau tranhh giải quán quân.

Bắt đầu từ đây, cả 3 thí sinh sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút. Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình. 

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang thắng tuyệt đối với thực đơn 3 món đẳng cấp

Luôn được đánh giá là thí sinh tiềm năng, lại có khả năng nấu rất nhiều món ăn cho 1 lần thi, trong trận chung kết này, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang lại một lần nữa gây ấn tượng với BGK khi "cho ra lò" thực đơn 3 món vô cùng đẳng cấp là: Sốt tôm hùm ăn kèm bánh Crepe, Bò Wagyu áp chảo và Panna cotta 3 vị. Tất cả đều được cô lựa chọn nguyên liệu cao cấp và đắt tiền.

Không nhưng thế, điều khiến cho Mai Trang vượt trội so với 2 thí sinh còn lại là cô dùng Sorbet làm món điều vị (món giúp cho các giám khảo lấy lại vị giác sau khi thử món mặn).

Trước thực đơn hoành tráng này của Mai Trang, 3 vị GK rất thích thú và bất ngờ. Họ đánh giá cô luôn tiến bộ qua từng thử thách và vượt qua giới hạn những bữa cơm gia đình, thể hiện bản lĩnh trong căn bếp với những món ăn chuyên nghiệp.

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 2

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 3

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 4

Thực đơn hoàn hảo giúp Ngô Mai Trang giành ngôi vị quán quân

Vượt qua một Đức Hải có hiểu biết sâu sắc về ẩm thực, một Hoàng Long đầy những biến hóa bất ngờ, Kiwi Ngô Mai Trang đã xuất sắc giành được ngôi vị Vua đầu bếp một cách thuyết phục

“Món Sốt tôm hùm chỉ cần nhẹ lại và màu đỏ hơn một chút thì sẽ đoạt được đến độ hoàn hảo, riêng món Bò Wagya thì đã hoàn hảo vì sự cân đối các thành phần trong món rất tốt, 3 món ăn đã thực sự làm mềm lòng những người khó tính”.

Chính nhờ các món ăn vượt trội này cùng thực đơn hoàn hảo đã giúp Kiwi Ngô Mai Trang vượt qua 2 đối thủ còn lại để giành giải quán quân Vua đầu bếp mùa 5.

Diến viên Đức Hải thua vì sai chiến lược

Bước vào chung kết, Đức Hải đặt hết sự quyết tâm và tập trung một trăm phần trăm để tạo ra một thực đơn 3 món thể hiện đúng cá tính của anh: sáng tạo, nổi loạn nhưng cũng rất tinh tế.

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 6

Để chinh phục được ban giám khảo khó tính, Đức Hải dùng một thực đơn 3 món mang đậm màu sắc lễ hội phương Tây với nhiều màu sắc rực rỡ đó là: Salad trái cây hải sản, Bò hầm rượu vang kiểu Pháp và Bánh socola.

Món salad khai vị của anh chưa thuyết phục được BGK vì anh đưa quá nhiều lên đĩa.

Còn món chính, đây là món ăn phương Tây nhưng Đức Hải lại chọn bò bắp hoa của Việt Nam để tạo điểm nhấn và nấu theo khẩu vị của hai giám khảo Việt. Anh chọn hy sinh giám khảo Jack Lee vì anh cho rằng không thể hài lòng một lúc 3 vị giám khảo.

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 7

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 8

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 9

Với món khai vị và món chính chưa thành công nên dù món tráng miệng hoàn hảo cũng không thể giúp Đức Hải chiến thắng

Thế nên sau khi thử món chính, giám khảo Jack Lee nhận xét rằng bò hơi dai, đây là điều dễ hiểu nhưng khi giám khảo Tịnh Hải cũng chung quan điểm thì Đức Hải thật sự bất ngờ. Có vẻ như chiến lược hy sinh giám khảo Jack Lee của anh đã không thành công.

Tuy món tráng miệng rất hoàn hảo nhưng do hai món trước chưa thực sự hoàn hảo, vì thế, Đức Hải không thể vượt qua được Kiwi Ngô Mai Trang là điều dễ hiểu.

Dù phong độ ổn định nhưng Hoàng Long vẫn thua chỉ vì sai sót nhỏ

Hoàng Long là thí sinh luôn giữ vững được sự bình tĩnh và phong độ ổn định khi đứng bếp. Trong vòng chung kết, có lẽ vì quá áp lực nên anh đã nấu không thành công món tráng miệng là Lê sốt rượu vang. Nhưng ngay sau đó, anh đã lấy lại phong độ và hoàn thành được món Panna cotta để thay thế. Với thực đơn gồm 3 món là Sò điệp áp chảo sốt sơ ri, Bò Wagyu áp chảo ăn kèm gan ngỗng và Panna cotta.

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 10

Tuy nhiên ở món đầu tiên, sò điệp chưa chín tới do được nấu bằng chảo sọc. Nhưng cũng may mắn là sốt sơ-ri có vị chua chua, bùi bùi đã cứu cánh cho món này.

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 11

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 12

Mẹ 3 con Kiwi Ngô Mai Trang chiến thắng thuyết phục Vua đầu bếp với thực đơn hoành tráng - 13

Sai sót làm món sò điệp chưa chín tới cùng mùi tanh của thịt bò chưa khử được hoàn toàn nên Hoàng Long cũng như Đức Hải, không thể vượt qua được Kiwi Ngô Mai Trang

Còn trong món chính, sốt ăn kèm chưa đủ mạnh để làm mất đi vị tanh của bò mặc dù anh đã xử lí bằng cách dùng các nguyên liệu như lá xạ hương và hương thảo.

Cũng như Đức Hải, Hoàng Long có hai món đầu tiên chưa thực sự thành công. Cho nên món cuối cùng dù hoàn hảo và được BGK yêu thích thì anh cũng không thể giành ngôi vị quán quân mùa này.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam