MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng

Ngày 01/01/2018 03:40 AM (GMT+7)

Đức Hải cảm thấy chưa thuyết phục khi Ngô Mai Trang thắng vì món ăn của anh mới được BGK khen nhiều hơn.

Vừa qua, tập 11 - vòng bán kết của Vua đầu bếp - vừa lên sóng chứng kiến cuộc tranh tài hấp dẫn của các thí sinh trong top 5, đó là diễn viên An Nguy, diễn viên Đức Hải, siêu mẫu Thu Hằng, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang và người mẫu Hoàng Long.

Không nhưng thế, trong đội ngũ BGK có sự xuất hiện của đầu bếp nổi tiếng người Ý với vai trò giám khảo – đầu bếp Mino Francesco Carmelo.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 1

An Nguy không biết mẹ thích ăn món gì?

Đề bài mà giám khảo Mino Francesco Carmelo mang đến là “Hãy nấu một món ăn cho người mà bạn yêu thương”. Các thí sinh có tổng cộng là 60 phút vừa lấy nguyên liệu và chế biến trong cuộc đua nước rút này.

Vào cuộc với một tâm trạng hết sức háo hức, An Nguy quan niệm “nấu cho người mình yêu thì phải nấu những món mà họ thích”. Trong vòng 60 phút, cô đã kịp hoàn thành một bữa cơm truyền thống gồm các món Canh sườn khoai sọ, Trứng Cà Chua ăn kèm với Cải Chua.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 2

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 3

An Nguy nấu cho ba vì không biết mẹ thích ăn gì

Lý giải cho điều này, nữ diễn viên nghẹn ngào giải thích mình chỉ yêu nhất mẹ nhưng mẹ chưa từng nói thích ăn món gì. Chỉ có ba là hay chia sẻ về sở thích ăn uống của mình nhiều nhất nên cô nấu những món này cho ba. Dù khá đơn giản nhưng vị của các món ăn lại được giám khảo Tịnh Hải khen ngợi là ngon và kỹ năng nấu ăn tốt.

Món ăn chiến thắng của Ngô Mai Trang khiến Đức Hải không phục

Tương tự An Nguy, Kiwi Ngô Mai Trang chọn một món ăn thể hiện tình cảm gửi đến người cha mới mất của mình.

Rất nhanh chóng, cô đã khiến BGK ấn tượng với món Thịt xông khói cuộn cá lóc đút lò đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp. “Cá không bị mùi tanh kết hợp tốt với thịt xông khói, sốt rất đặc biệt và các nguyên liệu khác kết hợp rất hài hòa”.

Món ăn và câu chuyện xúc động đã giúp Mai Trang trở thành món ngon nhất, đưa cô trực tiếp vào chung kết Vua đầu bếp tới đây. Nhưng Đức Hải cảm thấy chưa thuyết phục vì món ăn của anh mới được BGK khen nhiều hơn. Tuy nhiên anh cũng cho rằng điều gì cũng có lí do và anh cũng xúc động với câu chuyện đằng sau món ăn của Ngô Mai Trang.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 4

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 5

Món ăn và câu chuyện xúc động đã giúp Mai Trang trở thành món ngon nhất, đưa cô trực tiếp vào chung kết Vua đầu bếp tới đây.

Bên cạnh đó, anh đã chứng tỏ bản lĩnh trong bếp khi tỏ ra là một đối thủ mạnh. Anh nâng cấp món ăn Cà ri gà để tưởng nhớ về khoảng thời gian trẻ thơ cùng san sẻ khó khăn với gia đình. Món ăn được BGK khen ngợi, đặc biệt là Chef Mino Francesco Carmelo: “Thịt gà được nấu rất chuẩn, cà ri cân bằng vị, một món ăn đơn giản nhưng sự đơn giản này rất tuyệt vời”.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 6

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 7

Đức Hải đã chứng tỏ bản lĩnh trong bếp khi tỏ ra là một đối thủ mạnh.

Còn món tráng miệng Trái cây đút lò sốt Sabayon dành tặng cho những người phụ nữ trong cuộc đời của Hoàng Long chưa hoàn hảo. Món Thịt xông khói cuộn ức gà lại quá khô nên họ không thể chiến thắng trong phần thi này.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 8

Còn món tráng miệng Trái cây đút lò sốt Sabayon dành tặng cho những người phụ nữ trong cuộc đời của Hoàng Long chưa hoàn hảo.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 9

Món Thịt xông khói cuộn ức gà lại quá khô nên cô không thể chiến thắng trong phần thi này.

An Nguy, Thu Hằng “thụt lùi”, Hoàng Long bứt phá trong vòng thi áp lực

Chiến thắng của Mai Trang còn giúp cô có thêm một lợi thế lớn khác, đó là quyền lựa chọn nguyên liệu cho các đối thủ còn lại. Mỗi thí sinh còn lại phải nấu 2 món ăn ngày Tết (3 miền) có ít nhất 2 trong 4 nguyên liệu mà Mai Trang đã chọn.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 10

Nguyên liệu thi cho các thí sinh do Mai Trang chọn

Trong khi đó, siêu mẫu Thu Hằng cũng gặp khó khăn với 4 nguyên liệu được chọn sẵn là Sườn heo, gạo, lạp xưởng và gà. Ở những vòng trước, Thu Hằng luôn gây bất ngờ với những món ăn ấn tượng cùng với kỹ thuật phức tạp nhưng tuần này, ba món Chả Phượng, Cơm lạp xưởng, Canh Sườn lại không thể thuyết phục được BGK vì “canh hầm một trăm phần trăm không có bông cải, các nguyên liệu hầm chưa được cắt đều, món cơm và chả chưa có sự liên kết”.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 11

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 12

Trái ngược với hai món ăn rất đơn giản là Canh khổ qua và Xôi gấc của diễn viên Đức Hải thì siêu mẫu Hoàng Long lại gây bất ngờ với 4 món ăn Thịt kho trứng, Canh bóng thả, Miến xào, Chè đậu xanh được nấu hoàn hảo và đúng với hương vị ngày Tết nhất.

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 13

Hai món ăn rất đơn giản là Canh khổ qua và Xôi gấc của diễn viên Đức Hải

Siêu mẫu Hoàng Long lại gây bất ngờ với 4 món ăn Thịt kho trứng, Canh bóng thả, Miến xào, Chè đậu xanh được nấu hoàn hảo và đúng với hương vị ngày Tết nhất.

Điều này đồng nghĩa An Nguy, Thu Hằng và Đức Hải phải rơi vào vòng nguy hiểm. Nếu siêu mẫu Thu Hằng trong vòng bán kết đã “đánh mất bản thân” và không giữ được phong độ như những vòng trước thì An Nguy cũng không khác gì nhiều, tuy rằng các món gia đình mà An Nguy thực hiện có vị rất ngon nhưng vẫn chưa thấy sự sáng tạo và bứt phá. Đức Hải cũng tự gây khó khăn cho bản thân khi chỉ nấu Xôi gấc và Canh khổ qua dù anh có 4 nguyên liệu (gấc, gạo nếp, chân giò và khổ qua).

MasterChef VN: Diễn viên Đức Hải không phục khi giám khảo để Kiwi Ngô Mai Trang thắng - 15

Món ăn của An Nguy

Cuối cùng, siêu mẫu Thu Hằng và diễn viên An Nguy đành phải ra về vì chưa thể thuyết phục được ban giám khảo.

Theo Lan Tường (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vua Đầu Bếp – MasterChef Vietnam